Ấn Độ đóng cửa trường học, sơ tán hàng nghìn người trước bão Michaung

Ngày 4/12, chính quyền bang Andhra Pradesh và Tamil Nadu (miền nam Ấn Độ) đã đóng cửa các trường học và văn phòng, tạm dừng các chuyến bay và sơ tán người dân khu vực ven biển trước khi cơn bão Michaung được dự báo mang theo mưa lớn đổ bộ trong vòng 24 giờ tới.
0:00 / 0:00
0:00
Tàu thuyền vào bờ trước khi bão đổ bộ. Ảnh: PTI
Tàu thuyền vào bờ trước khi bão đổ bộ. Ảnh: PTI

Cơ quan khí tượng Ấn Độ cho biết bão Michaung sẽ đổ bộ vào bờ biển bang Andhra Pradesh, miền nam Ấn Độ, sáng 5/12 (giờ địa phương), với vận tốc 90-100km/giờ và sức gió lên tới 110km/giờ.

Chính quyền hai bang nói trên đã báo động ở mức cao đề phòng bão gây thiệt hại, đồng thời khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó. Tại Andhra Pradesh, 7.000 người tại 8 huyện ven biển đã được sơ tán, 28.000 người khác sẵn sàng sơ tán tùy thuộc vào đường đi và mức độ nghiêm trọng của bão.

Tại Tamil Nadu, chính quyền tuyên bố 4 huyện ven biển nghỉ 1 ngày, đồng thời khuyến cáo người dân ở thủ phủ Chennai hạn chế ra ngoài nếu không cần thiết.

Sáng 4/12, sau những trận mưa lớn, sân bay Chennai đã phải tạm dừng hoạt động trong 2 giờ, một số chuyến bay bị hủy hoặc chuyển hướng sang các thành phố khác.