AL tìm giải pháp chấm dứt bạo lực giữa I-xra-en và Pa-le-xtin

Theo nguồn tin nước ngoài và TTXVN, tại thủ đô Ri-i-át, A-rập Xê-út đã diễn ra cuộc họp cấp Bộ trưởng Ngoại giao các nước thuộc Liên đoàn A-rập (AL) nhằm tìm kiếm giải pháp chấm dứt bạo lực đang leo thang giữa I-xra-en và Pa-le-xtin.

Cuộc họp các bộ trưởng ngoại giao thuộc AL tại thủ đô Ri-i-át, A-rập Xê-út.
Cuộc họp các bộ trưởng ngoại giao thuộc AL tại thủ đô Ri-i-át, A-rập Xê-út.

Bộ trưởng Ngoại giao Các Tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UAE) nhấn mạnh, vấn đề Pa-le-xtin có ý nghĩa quan trọng đối với hòa bình và an ninh trong khu vực, cần ngăn chặn các tội ác và hành vi vi phạm của binh lính I-xra-en cũng như những người Do thái cực đoan đối với người Pa-le-xtin trên các vùng lãnh thổ Pa-le-xtin tại Bờ Tây. Tổng Thư ký AL N.A-ra-bi cũng kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hành động nhằm chấm dứt xung đột tại Trung Đông.

* Ngày 10-11, lực lượng an ninh I-xra-en đã bắt giữ 24 thành viên của phong trào Hồi giáo Ha-mát của Pa-le-xtin trong một chiến dịch vây ráp tại phía bắc khu Bờ Tây. Vụ bắt giữ xảy ra trong bối cảnh các vụ bạo lực giữa người Pa-le-xtin và I-xra-en trong nhiều tuần qua ở khu Bờ Tây đã làm 74 người Pa-le-xtin và 10 người I-xra-en thiệt mạng.