#châu Á

126 kết quả

Các nhà báo Châu Á trao đổi sáng kiến kinh nghiệm qua Học bổng Báo chí Châu Á 2025
Giáo dục

Các nhà báo châu Á trao đổi sáng kiến kinh nghiệm qua Học bổng Báo chí châu Á 2025

Các nhà báo từ 15 quốc gia châu Á, trong đó có hai đại diện đến từ Việt Nam đang tham gia chương trình Học bổng Báo chí châu Á (Asia Journalism Fellowship - AJF) 2025 tại Singapore - một sáng kiến giúp kết nối, trao đổi kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng chuyên môn giữa bối cảnh truyền thông khu vực gặp nhiều thách thức.

Bộ trưởng Ngoại giao Canada Anita Anand tiếp Chủ tịch Tập đoàn Mitsui & Co Tatsuo Yasunaga trong chuyến thăm Nhật Bản. (Nguồn: X)
Bình luận quốc tế

Ưu tiên chiến lược

Chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao Canada Anita Anand đến Nhật Bản và Malaysia được xem là nhằm nâng cao hiệu quả trong cách tiếp cận ngoại giao và thương mại đối với khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, một chiến lược được Ottawa ưu tiên.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận định, trong một thế giới phân cực về chính trị, phân tách về kinh tế, phân mảnh về thể chế, phân hóa về phát triển và khoảng cách giàu nghèo, khó khăn, thách thức đối với châu Á rất nhiều nhưng cơ hội, thuận lợi cũng ngày càng rộng mở. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)
Chính trị

Đoàn kết, hợp tác để đứng vững, cùng hành động để kiến tạo và phát triển

Chiều 25/6, tại thành phố Thiên Tân, Trung Quốc, trong khuôn khổ chương trình tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 16 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (Hội nghị WEF Thiên Tân), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã phát biểu khai mạc và là diễn giả chính tại Phiên thảo luận "Thế kỷ của châu Á có đang gặp thách thức?".

Ảnh minh họa: nhandan.vn.
Châu Á-TBD

Châu Á đối mặt khủng hoảng dân số

Châu Á đang trên đà tiếp bước châu Âu trở thành “lục địa già”, với tỷ lệ sinh thấp ở mức đáng báo động và tốc độ già hóa dân số diễn ra nhanh. Các quốc gia trong khu vực đang tìm giải pháp thích ứng với “cơn sóng thần màu xám”.