70 vận động viên tranh tài tại Giải đua mô-tô địa hình tỉnh Lai Châu

NDO - Chiều 2/12, tại huyện Tân Uyên (Lai Châu) đã diễn ra Giải đua mô-tô địa hình tỉnh Lai Châu lần thứ nhất năm 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Giải đua mô-tô địa hình tỉnh Lai Châu lần thứ nhất năm 2023 thu hút 70 vận động viên tham gia.
Giải đua mô-tô địa hình tỉnh Lai Châu lần thứ nhất năm 2023 thu hút 70 vận động viên tham gia.

Tham gia Giải đua có hơn 70 vận động viên, tham gia thi đấu ở 3 hạng: Phong trào, bán chuyên nghiệp và chuyên nghiệp.

Đối với hạng phong trào, các vận động viên sẽ đua 2 vòng (5km/vòng); hệ bán chuyên đua 3 vòng (5,5km/vòng) và hệ chuyên nghiệp đua 3 vòng (6km/vòng).

70 vận động viên tranh tài tại Giải đua mô-tô địa hình tỉnh Lai Châu ảnh 1

Các vận động viên tham gia tranh tài ở 3 hạng là phong trào, bán chuyên nghiệp và chuyên nghiệp.

Giải nhận được sự phối hợp tích cực, hiệu quả của các đơn vị: Ban Truyền hình Tiếng dân tộc VTV5 (Đài Truyền hình Việt Nam), Liên đoàn xe đạp-mô-tô thể thao Việt Nam, Câu lạc bộ mô-tô thể thao địa hình thành phố Hà Nội và các đơn vị liên quan của tỉnh Lai Châu

Đua xe mô-tô địa hình là môn thể thao mạo hiểm, phát triển nhanh chóng tại Việt Nam trong thời gian gần đây, đặc biệt là những cung đường đua gần gũi với thiên nhiên, mạo hiểm và thân thiện với môi trường, tạo ra nhiều cảm xúc cho các vận động viên và khán giả.

70 vận động viên tranh tài tại Giải đua mô-tô địa hình tỉnh Lai Châu ảnh 2

Cuộc đua của các vận động viên dù chuyên hay không chuyên đều rất gay cấn và hấp dẫn.

Tân Uyên là địa phương có phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, kỳ thú, có tiềm năng và lợi thế lớn trong các hoạt động du lịch. Do đó huyện được tỉnh Lai Châu lựa chọn là địa điểm tổ chức Giải đua mô-tô địa hình lần đầu tiên của tỉnh.

Đây là hoạt động mới, mang tính đột phá, phù hợp với điều kiện tự nhiên, khí hậu, địa hình của địa phương, mang đến những trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn và kịch tính cho những người đam mê tốc độ. Ngoài tạo sân chơi cho các tay đua mô-tô, giải đấu được tổ chức, nhằm quảng bá với bạn bè trong nước, quốc tế về tiềm năng, thế mạnh du lịch, mở rộng hợp tác, giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch giữa huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu với các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế.

70 vận động viên tranh tài tại Giải đua mô-tô địa hình tỉnh Lai Châu ảnh 3

Sau buổi sáng tranh tài Ban tổ chức đã chọn ra 38 vận động viên vào vòng bán kết ở cả 3 hạng.

Giải đua chính thức khởi tranh vòng loại trong sáng cùng ngày, có 38 vận động viên đã lọt vào vòng bán kết ở cả 3 hạng thi. Chiều nay các vận động viên tiếp tục thi đấu ở các hạng thi để chọn ra 26 vận động viên vào vòng chung kết, sau đó các vận động viên sẽ tranh tài để tìm ra các nhà vô địch.