69 tác phẩm đạt Giải Báo chí tỉnh Đồng Tháp lần IV

Kỷ niệm 96 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, ngày 21-6, Ban tổ chức Giải Báo chí tỉnh Đồng Tháp đã trao giải thưởng cho 69 tác phẩm xuất sắc đạt Giải Báo chí tỉnh Đồng Tháp lần IV và cuộc thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt III năm 2021.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu trao thưởng cho các tác giả và nhóm tác giả đạt giải A
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu trao thưởng cho các tác giả và nhóm tác giả đạt giải A

Sau hơn tám tháng phát động, Ban tổ chức nhận được 208 tác phẩm của 80 tác giả và nhóm tác giả tham dự, thuộc các loại hình: Báo in, báo điện tử, báo nói, báo hình, ảnh báo chí. Một số tác phẩm có tính chất phát hiện, nêu được vấn đề mới, bám sát nội dung các đề án, chương trình trọng tâm của tỉnh.

Nhiều tác phẩm phong phú về nội dung, có sức hấp dẫn đối với sự quan tâm của công chúng, nhất là những tác phẩm thuộc đề tài phòng, chống dịch Covid-19, những gương điển hình tiên tiến, những mô hình hay, cách làm đột phá, sáng tạo của địa phương…

"Ban tổ chức đánh giá cao sự dấn thân, nhiệt huyết và đầy trách nhiệm của đội ngũ nhà báo trong và ngoài tỉnh, nhất là trong thời điểm khó khăn nhất của đại dịch Covid-19, các tác phẩm đạt giải lần này đã góp phần ổn định xã hội, tránh tâm lý hoang mang, lo lắng của cộng đồng, huy động sức mạnh to lớn của cả cộng đồng tham gia chống dịch, khôi phục sản xuất, kinh doanh", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Trưởng Ban tổ chức Giải Báo chí tỉnh Đồng Tháp đánh giá.

"Qua đó đáp ứng nhu cầu thông tin của nhiều đối tượng và giúp công tác lãnh đạo, điều hành các cấp, các ngành, địa phương ngày càng tốt hơn, góp phần xây dựng hình ảnh Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo" - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chia sẻ.

Dịp này, Ban tổ chức đã phát động Giải Báo chí tỉnh Đồng Tháp lần thứ V năm 2022.

Kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam