680 nghìn học sinh khối lớp 7, 8, 10 và 11 ở TP Hồ Chí Minh đi học trở lại

NDO -

Ngày 4/1, khoảng 680 nghìn học sinh các khối 7, 8, 10 và 11 ở TP Hồ Chí Minh đến trường học trực tiếp cùng hơn 150 nghìn học sinh khối 9 và 12 đã đi học trực tiếp từ ngày 13/12/2021.

Học sinh khối 10 Trường THPT Bùi Thị Xuân, quận 1, TP Hồ Chí Minh đo thân nhiệt, sát khuẩn trước khi vào trường học.
Học sinh khối 10 Trường THPT Bùi Thị Xuân, quận 1, TP Hồ Chí Minh đo thân nhiệt, sát khuẩn trước khi vào trường học.

Theo ghi nhận sáng nay, do các trường chuẩn bị sẵn sàng công tác phòng, chống dịch Covid-19 nên các phương án bảo đảm an toàn cho học sinh trở lại trường học được các cơ sở giáo dục tổ chức chu đáo, theo đúng quy định.

Sau gần 3 tuần triển khai dạy học trực tiếp cho học sinh khối lớp 9 và khối lớp 12, dù đã phát hiện các F0 trong các trường học nhưng các trường hợp này đã được xử lý theo đúng quy trình do ngành y tế đưa ra. Vì vậy, không ảnh hưởng quá trình dạy và học trực tiếp của các trường.

Cùng với đó, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trên địa bàn thành phố đều đã tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19.

680 nghìn học sinh khối lớp 7, 8, 10 và 11 ở TP Hồ Chí Minh đi học trở lại  -0
 Học sinh khối 10 Trường THPT Bùi Thị Xuân, quận 1, TP Hồ Chí Minh trở lại học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến để phòng, chống dịch bệnh.

Qua khảo sát, có từ 60-80% phụ huynh các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông đồng thuận học sinh các khối 7, 8, 10 và 11 đi học trực tiếp trở lại.

Đây là cơ sở quan trọng để thành phố mở rộng thêm các khối lớp trở lại trường học sau thời gian dài học sinh ở nhà học trực tuyến để phòng, chống dịch bệnh.

Tuy nhiên, theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, trước tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học khi tổ chức dạy học trực tiếp có thể bố trí lệch ca, lệch giờ, chủ động trong sắp xếp thời lượng dạy học trực tiếp nhưng tại cùng một thời điểm, số lượng học sinh học tập trực tiếp không được vượt quá 50% tổng số học sinh của đơn vị...