6 học sinh trong đội tuyển Việt Nam dự IJSO năm 2023

NDO - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có quyết định thành lập đội tuyển học sinh tham dự kỳ thi Olympic khoa học trẻ quốc tế (IJSO) năm 2023. Đội tuyển gồm 6 học sinh đến từ Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, Trường THCS-THPT Newton.
0:00 / 0:00
0:00
6 học sinh trong đội tuyển Việt Nam dự IJSO năm 2023 cùng Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (Ảnh: Sở GD&ĐT Hà Nội)
6 học sinh trong đội tuyển Việt Nam dự IJSO năm 2023 cùng Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (Ảnh: Sở GD&ĐT Hà Nội)

Olympic khoa học trẻ quốc tế (International Junior Science Olympiad - IJSO) là cuộc thi quốc tế được tổ chức dành cho các học sinh dưới 15 tuổi, nhằm khuyến khích học sinh sớm tiếp cận với khoa học ứng dụng. Cuộc thi cũng là nơi học sinh, giáo viên các nước cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm giáo dục, hợp tác giáo dục toàn cầu, giao lưu văn hóa.

IJSO năm 2023 sẽ được tổ chức tại Thái Lan từ ngày 1 đến ngày 10/12.

Đội tuyển Việt Nam tham dự IJSO năm 2023 với 6 học sinh lớp 10, gồm: Nguyễn Trần Thảo Nguyên; Hoàng Ngọc Bách; Mai Thanh Tùng; Nguyễn Trọng Nghĩa; Dương Đăng Khoa đến từ Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam và Hoàng Phạm Minh Khánh đến từ Trường THCS-THPT Newton.

6 học sinh trong đội tuyển đã xuất sắc vượt qua vòng chọn đội tuyển do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức vào ngày 3/11.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã ban hành quyết định thành lập Ban chỉ đạo huấn luyện đội tuyển. Các học sinh trong đội tuyển sẽ được bồi dưỡng, tập huấn theo các phần thi lý thuyết, thực hành trước khi lên đường tham dự cuộc thi.

IJSO được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004. Đội tuyển học sinh Hà Nội đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi lần đầu tiên vào năm 2007 và đã giành được 4 huy chương. Qua 12 lần tham dự kỳ thi, các đội tuyển học sinh đã đạt được 16 huy chương Vàng, 29 huy chương Bạc và 20 huy chương Đồng.