5 người đuối nước ở Nam Định

NDO - Chỉ trong chiều tối 11/8, trên địa bàn tỉnh Nam Định xảy ra 2 vụ đuối nước, làm 5 người bị chết và mất tích, trong đó có 4 người trong cùng một gia đình.
0:00 / 0:00
0:00
Người dân xã Hoành Sơn (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) tìm thấy cháu bé bị đuối nước, tử vong do tắm sông tối 11/8.
Người dân xã Hoành Sơn (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) tìm thấy cháu bé bị đuối nước, tử vong do tắm sông tối 11/8.

Sáng 12/8, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Nam Phong, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm làm 4 người trong cùng một gia đình mất tích trên sông Đào.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18 giờ ngày 11/8, sau khi ăn giỗ ở nhà, chị Mây (khoảng 36 tuổi, ở xã Nam Phong) đưa con gái và 2 cháu (con của em gái) ra sông Đào (thuộc khu vực thôn Nhất Thanh) chơi.

Khi xuống tắm gần bờ, con gái và 2 cháu của chị Mây là học sinh trung học cơ sở, sinh từ năm 2010 đến 2014, không may bị đuối nước, chìm dần xuống sông. Lo cứu con, cháu, chị Mây lao xuống sông Đào, nhưng cũng mất tích.

Nhận được thông tin, chính quyền, cơ quan chức năng xã Nam Phong, thành phố Nam Định đã tổ chức lực lượng tìm kiếm suốt đêm 11/8, song đến sáng ngày 12/8 vẫn chưa tìm thấy các nạn nhân.

Hiện, 1 tổ thợ lặn cùng 5 thuyền vẫn đang tiếp tục tìm kiếm. Tuy nhiên, từ sáng 12/8, thành phố Nam Định có mưa rất to, nước sông lên cao nên công tác tìm kiếm các nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn.

Cũng trong chiều tối 11/8, 1 vụ đuối nước xảy ra tại nhánh sông Sò chảy qua địa phận xóm 11, xã Hoành Sơn (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) làm một học sinh 12 tuổi (trú tại xóm 6) tử vong. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do cháu tắm sông và bị đuối nước.

Theo chính quyền tỉnh Nam Định, vào mùa hè nắng nóng, nhiều người dân sinh sống gần sông, biển vẫn chủ quan xuống tắm, bất chấp nhiều nơi đã đặt biển cảnh báo nguy hiểm.

Hiện nay, sau cơn bão số 2, mực nước các sông trên địa bàn đang dâng cao, các gia đình có trẻ nhỏ cần quản lý chặt chẽ con, em mình; đồng thời, tăng cường tuyên truyền kiến thức về phòng chống đuối nước, để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.