Trưa 14/12, thông tin về tình hình sức khỏe của 4 học sinh nhập viện liên quan vụ nổ bếp ga mi-ni tại căng tin Trường Trung học cơ sở Mỹ An Hưng B, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Hoàng Việt, Phó giám đốc phụ trách điều hành Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp cho biết, 4 học sinh bị bỏng độ I-II khoảng 8% diện tích da vùng đầu, mặt, cổ, vai và cẳng bàn tay do nhiệt hiện ổn, đang điều trị tại Khoa Chấn thương-Chỉnh hình.
“Hiện có 2 bác sĩ trưởng và phó khoa khám cho 4 em. Tình trạng sức khỏe ổn định. Các em đang được điều trị kháng sinh, giảm đau, chăm sóc vết bỏng. Nếu không có gì thay đổi, có thể xuất viện sau 2 đến 3 ngày nữa”, bác sĩ Nguyễn Hoàng Việt cho biết.
Trước đó, vào khoảng 14 giờ 15 phút, ngày 13/12, tại căng-tin Trường Trung học cơ sở Mỹ An Hưng B, anh Ngô Đức Trung, chủ căng tin đang nấu mì bán cho học sinh trong trường thì bếp ga mi-ni phát nổ. Vụ nổ làm 10 học sinh của trường đứng chung quanh bị ảnh hưởng.
Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lấp Vò Huỳnh Trung Tính cho biết, ngay khi sự việc xảy ra, lãnh đạo trường cùng giáo viên đưa 10 học sinh bị ảnh hưởng đến trạm y tế xã để sơ cứu ban đầu.
Qua thăm khám, có 6 học sinh không bị bỏng và được cho về nhà. Riêng 4 học sinh còn lại bị bỏng được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp cấp cứu.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lấp Vò Nguyễn Thị Nhanh cùng lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội, Trường Trung học cơ sở Mỹ An Hưng B, Đảng ủy và Ủy ban nhân dân xã Mỹ An Hưng B đã đến Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp thăm hỏi, hỗ trợ 4 học sinh, mỗi em 2 triệu đồng.
Đảng ủy và Ủy ban nhân dân xã Mỹ An Hưng B cùng lãnh đạo nhà trường đã thành lập đoàn đến thăm hỏi sức khỏe 6 học sinh tại gia đình.
Ông Huỳnh Trung Tính cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện Lấp Vò, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường trên địa bàn huyện kiểm tra công tác phòng, chống cháy nổ và hoạt động của căng tin, không cho căng-tin sử dụng bếp ga mi-ni.
Việc bố trí bếp nấu ăn phải bảo đảm cách xa nơi có học sinh lui tới, bảo đảm an toàn về phòng cháy, chữa cháy và an toàn vệ sinh thực phẩm.