370 tỷ đồng ủng hộ nhân dân các tỉnh chịu thiệt hại do bão lũ

NDO -

Ngày 6-1, tại Hà Nội, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra từ cán bộ, người lao động Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam số tiền hơn 388 triệu đồng và 55 triệu đồng ủng hộ từ Học viện Chính trị Khu vực 1. 

370 tỷ đồng ủng hộ nhân dân các tỉnh chịu thiệt hại do bão lũ.
370 tỷ đồng ủng hộ nhân dân các tỉnh chịu thiệt hại do bão lũ.

Đến nay, số tiền tiếp nhận ủng hộ qua hệ thống Mặt trận từ  T.Ư đến địa phương lên tới hơn 370 tỷ đồng. Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam cho biết, từ nguồn lực tiếp nhận được, MTTQ Việt Nam đã phân bổ kịp thời đến các tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ.

Tại buổi tiếp nhận, Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh nêu rõ: Toàn bộ số tiền tiếp nhận được từ các đơn vị sẽ được Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và Ban Cứu trợ T.Ư phân bổ công khai, minh bạch theo tinh thần tiếp nhận đến đâu phân bổ tới đó, đến tận tay nhân dân các tỉnh đang chịu thiệt hại nặng nề bởi mưa lũ, theo đúng quy định của pháp luật.

Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam cho biết thêm, tại các tỉnh, thành phố MTTQ các địa phương đã khẩn trương tiếp nhận và phân bổ nguồn lực ủng hộ đến với người dân. Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã phân bổ số tiền hơn 26 tỷ đồng từ Quỹ Cứu trợ tỉnh để hỗ trợ cho các địa phương khắc phục thiệt hại về nhà ở do bão số 9 gây ra. 

Quỹ Cứu trợ tỉnh Bình Dương đã tiếp tục kịp thời hỗ trợ đồng bào các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, đồng bào miền trung và gia đình các công nhân đang làm việc trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ với tổng số tiền 22,4 tỷ đồng. Tại Khánh Hòa, MTTQ các cấp trong tỉnh đã tiếp nhận và chi hỗ trợ cho các tỉnh, thành phố bị thiệt hại do bão lũ gây ra với số tiền trên 5,7 tỷ đồng.