25% thực tập sinh xuất sắc nhất được mời đảm nhận vị trí chính thức tại Viettel

NDO -

Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa tổ chức lễ khai giảng Chương trình Thực tập sinh tài năng (Viettel Digital Talents) năm 2022. Theo đó, Viettel đã đón nhận 115 sinh viên xuất sắc sau khi vượt qua 1.000 hồ sơ dự tuyển vòng sơ loại.

115 thực tập sinh xuất sắc nhất tham gia Chương trình Thực tập sinh tài năng năm 2022.
115 thực tập sinh xuất sắc nhất tham gia Chương trình Thực tập sinh tài năng năm 2022.

Chương trình nằm trong chiến lược đào tạo nguồn nhân lực trẻ lĩnh vực công nghệ để tham gia các dự án quan trọng của Viettel đóng góp vào chiến lược chuyển đổi số quốc gia.

Các sinh viên sẽ được đồng hành cùng đội ngũ chuyên gia được xếp hạng trên thế giới như chuyên gia về mã độc; chuyên gia bảo mật; chuyên gia trí tuệ nhân tạo; chuyên gia vận hành khai thác mạng lưới toàn cầu…

Chương trình được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu Viettel giúp các tài năng trẻ khai phá tiềm năng và phát triển chuyên môn trong các lĩnh vực: Bảo mật điện toán đám mây, An ninh mạng (Cloud, Cyber Security); Khoa học dữ liệu (Data Science) và Trí tuệ nhân tạo (AI); Internet vạn vật (Internet of Things) và Marketing.

Trong Lễ Khai giảng, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Viettel Tào Đức Thắng cho biết: “Viettel luôn đề cao việc phát triển đội ngũ nhân lực trẻ lĩnh vực công nghệ cho xã hội. Tập đoàn sẽ tạo điều kiện để các sinh viên tiếp cận với những chuyên gia hàng đầu thế giới và những người giỏi nhất của tập đoàn. Những dự án mà Viettel đang phát triển trong và ngoài nước, sẵn sàng trở thành bệ phóng cho thành công của các em”.

Chương trình đào tạo tiếp theo sẽ diễn ra trong 6 tháng. Trong 3 tháng đầu, thực tập sinh được đào tạo chuyên sâu và định hướng nghề nghiệp bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đã lựa chọn. Trong 3 tháng còn lại, thực tập sinh trực tiếp tham gia vào dự án thực tế tại các bộ phận chuyên môn của Viettel. Kết thúc chương trình, 25% thực tập sinh xuất sắc nhất sẽ được mời đảm nhận vị trí chính thức tại Viettel với mức lương cạnh tranh.

Thực tập sinh tài năng là chương trình thường niên do Viettel tổ chức, bắt đầu từ năm 2021. Đối tượng của chương trình là các bạn sinh viên năm 3, 4, học viên sau đại học có thành tích học tập xuất sắc trong các ngành: Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Điện tử Viễn thông, An toàn thông tin, Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo, Marketing và các ngành tương đương, có thành tích xuất sắc trong học tập hoặc công việc (GPA tương đương từ 3.0/4.0 trở lên; đạt giải học sinh giỏi, quốc gia, quốc tế trong lĩnh vực liên quan; hoặc có thành tích xuất sắc khi tham gia các dự án lớn trong lĩnh vực liên quan. Tại vòng sơ loại, các sinh viên trải qua 3 nội dung thi, gồm: tiếng Anh, IQ và chuyên môn.

Tại Chương trình thực tập sinh tài năng năm 2021, có 22/70 thực tập sinh đã trực tiếp tham gia vào các dự án trọng điểm của Viettel như triển khai hạ tầng máy chủ riêng Private Cloud, mô hình nhận dạng tiếng nói tiếng Việt, hệ thống trí tuệ nhân tạo Customer Centric AI, sản phẩm giám sát thông tin mạng xã hội Reputa… Kết thúc chương trình, có 12 thực tập sinh xuất sắc nhất đã được Viettel mời làm việc tại Tập đoàn.