2 học sinh bị thương nặng do nghi nổ bom bi ở Sơn La

NDO - Ngày 3/8, tại xã Phiêng Luông, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã xảy ra một vụ nổ nghi là bom bi. Vụ nổ đã khiến 2 học sinh bị thương nặng.
0:00 / 0:00
0:00
Hai cháu bé đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên Mộc Châu. (Ảnh: VĂN SỸ)
Hai cháu bé đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên Mộc Châu. (Ảnh: VĂN SỸ)

Trao đổi về sự việc, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Phiêng Luông, huyện Mộc Châu xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ nổ nghi là bom bi làm 2 học sinh bị thương nặng. Hiện các cháu đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện huyện.

Trao đổi thêm với lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Mộc Châu, được biết: Theo báo cáo sơ bộ thì vụ nổ trên mặt đường cứng, xảy ra vào khoảng 9 giờ 30 phút sáng nay phía ngoài điểm trường bản Phiêng Tiến, Trường Mầm non Phiêng Luông, xã Phiêng Luông. Huyện đã chỉ đạo các lực lượng công an, quân đội… xuống kiểm tra, rà soát địa bàn để bảo đảm an toàn phòng trường hợp xem còn vật liệu nổ không.

Được biết 2 cháu V.Đ.K (sinh năm 2015) và V.Đ.K (sinh năm 2018) theo người nhà đi lao động tại điểm trường bản Phiêng Tiến. Đến khoảng 9 giờ 30 phút, mọi người nghe thấy một tiếng nổ lớn và phát hiện 2 cháu V.Đ.K và V.Đ.K bị thương nặng.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, người dân xung quanh cùng với người thân trong gia đình đã nhanh chóng đưa 2 cháu đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên, huyện Mộc Châu. Trên người 2 cháu được xác định có nhiều viên bi găm vào cơ thể.

Hiện 2 cháu đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên huyện Mộc Châu. Tuy nhiên, tình hình sức khỏe của 2 cháu được các bác sĩ xác định là rất nặng.

Hiện tại, các cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh điều tra làm rõ nguồn gốc vật liệu nổ. Đồng thời, phối hợp tuyên truyền với các đơn vị nhà trường hướng dẫn học sinh nhận biết, phòng tránh các loại vật liệu nổ.