11 triệu lượt đoàn viên, người lao động được Công đoàn chăm lo dịp Tết Nguyên đán 2022

NDO -

Theo báo cáo của 83/83 Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, trong dịp Tết Nguyên đán 2022 vừa qua, đã có gần 11 triệu lượt đoàn viên, người lao động được thụ hưởng các hoat động chăm lo của tổ chức Công đoàn, với tổng nguồn kinh phí gần 5.850 tỷ đồng.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang tặng quà công nhân, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang tặng quà công nhân, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Đây là thông tin được Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho biết tại Cuộc gặp mặt báo chí nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022, chiều 21/2, tại Hà Nội.

Trong đó, gần 11 triệu lượt đoàn viên, người lao động được tặng quà, hỗ trợ với tổng số tiền gần 5.427 tỷ đồng. Hỗ trợ hơn 231,5 nghìn vé tàu, xe để đoàn viên, người lao động về quê đón Tết. Hỗ trợ xe đưa gần 168 nghìn lượt công nhân về quê ăn Tết. Tổ chức trao tặng 638 “Mái ấm Công đoàn”.

Trong tổng số tiền chăm lo cho đoàn viên, người lao động, các cấp công đoàn chi từ nguồn tài chính công đoàn gần 3.200 tỷ đồng; nguồn kêu gọi xã hội hóa ủng hộ nguồn kinh phí chăm lo cho đoàn viên, người lao động hơn 2.656 tỷ đồng.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng Liên đoàn đã tham mưu, tham gia phối hợp tổ chức, phục vụ 80 đoàn của 33 đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội đi thăm, chúc Tết và tặng quà đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán tại 63 tỉnh, thành phố. Tổng số tiền thăm, tặng quà gần 19 tỷ đồng. 

Các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành đến thăm, chúc Tết và tặng quà đoàn viên, người lao động đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc, động viên kịp thời của lãnh đạo cấp cao đối với công nhân, lao động và tổ chức công đoàn, tạo sự quan tâm chung của toàn xã hội, được lãnh đạo các địa phương và dư luận đánh giá cao.

Tại cuộc gặp mặt, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Mạnh Kiên cho biết, trong bối cảnh dịch Covid-19 dự báo còn tiếp tục diễn biến phức tạp, tác động trực tiếp đến đời sống, việc làm của người lao động, tổ chức Công đoàn Việt Nam đã xác định chủ đề hoạt động năm 2022 là “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam”. Đồng thời đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí quan tâm, ủng hộ, tập trung phối hợp tuyên truyền một số vấn đề: phát triển đoàn viên công đoàn, thành lập công đoàn cơ sở; giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp; thành lập 1.207 Ban nữ công quần chúng ở ngoài khu vực nhà nước; tổ chức Tháng Công nhân tại hơn 40 nghìn công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp.