Xử lý nghiêm đua xe trái phép trên các tuyến quốc lộ ở Đồng Nai

NDO -

Trước tình trạng đua xe trái phép diễn ra phức tạp trên các tuyến quốc lộ, ngày 31-5, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa có văn bản yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh có giải pháp ngăn chặn, xử lý triệt để.

Lực lượng công an tạm giữ phương tiện của các đối tượng tham gia đua xe trái phép trên quốc lộ 51.
Lực lượng công an tạm giữ phương tiện của các đối tượng tham gia đua xe trái phép trên quốc lộ 51.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã ký công văn số 5356/UBND-THNC yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo công an các địa phương khẩn trương triển khai thực hiện các giải pháp để ngăn chặn, xử lý triệt để hành vi đua xe trái phép trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh. Công an huyện Long Thành có giải pháp xử nghiêm các trường hợp đua xe tại một số tuyến đường trong Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, TP Biên Hòa, Long Khánh chỉ đạo công an cùng cấp tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý triệt để các hành vi đua xe trái phép, gây mất an ninh trật tự, mất an toàn giao thông nhất là trên các tuyến quốc lộ. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền đối với các thanh thiếu niên, học sinh nhằm phòng ngừa, kiên quyết không để bùng phát đua xe trái phép.

Trước đó, Tỉnh ủy Đồng Nai đã có văn bản yêu cầu các ngành liên quan xử lý nghiêm tình trạng đua xe trái phép diễn ra phức tạp trên các tuyến quốc lộ. Trong đó, công an các địa phương cần có biện pháp quản lý chặt chẽ các cơ sở sửa chữa mô-tô, xe máy thay đổi kết cấu, thiết kế xe trái phép. Nghiên cứu lắp hệ thống camera giám sát để theo dõi, phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm về giao thông.

Tại Đồng Nai, thời gian qua xảy ra nhiều vụ thanh thiếu niên tụ tập đua xe, cổ vũ đua xe trái phép trên tuyến QL 51, QL 20 và một số tuyến đường tại các huyện Định Quán, Nhơn Trạch và TP Biên Hòa gây mất an toàn giao thông, bức xúc trong dư luận.