Xe buýt chuyên biệt đưa đón công dân từ sân bay Nội Bài đến các khu cách ly tập trung

NDO -

Từ chiều tối 22/7, Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) đã phối hợp các cơ quan chức năng bố trí 15 xe ô-tô đón khoảng 300 công dân từ sân bay Nội Bài đến các khu cách ly tập trung trên địa bàn Hà Nội. Đây là những người từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội về Hà Nội.

Các phương tiện của Transerco đã sẵn sàng làm nhiệm vụ.
Các phương tiện của Transerco đã sẵn sàng làm nhiệm vụ.

Theo kế hoạch, số lượng công dân dự kiến đón từ sân bay Nội Bài đến các khu tập trung cách ly khoảng từ 200 đến 400 hành khách/chuyến bay. Để phục vụ cho nhiệm vụ này, mỗi ngày Transerco huy động khoảng từ 15 đến 20 xe buýt loại 60 và 80 chỗ, lái xe chuyên trách tham gia suốt quá trình.

Các xe đều được bảo đảm yêu cầu về phòng, chống dịch theo quy định như: phun khử khuẩn phương tiện trước và sau mỗi lượt thực hiện, trên xe có bố trí nước sát khuẩn, có căng dây, nylon và biển báo sau ghế lái xe để ngăn cách khoang lái với khu vực ngồi của hành khách. Lái xe đeo khẩu trang, mặc quần áo bảo hộ phòng, chống dịch trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Xe buýt chuyên biệt đưa đón công dân từ sân bay Nội Bài đến các khu cách ly tập trung -0
Những công dân đầu tiên được đón tại sân bay Nội Bài và đưa đến các khu cách ly tập trung. 

Công nhân lái xe buýt và phương tiện được huy động tham gia đón công dân hiện đang trong thời gian nghỉ làm việc do giảm dịch vụ xe buýt theo quy định của thành phố và Sở Giao thông vận tải Hà Nội để bảo đảm công tác phòng, chống dịch. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đều không được tham gia vào quá trình sản xuất để bảo đảm an toàn, tránh lây lan dịch bệnh.

Sau khi kết thúc nhiệm vụ, các lái xe đều phải thực hiện đúng theo các khuyến cáo của cơ quan y tế về phòng, chống dịch, các phương tiện được bố trí tập kết một nơi riêng và được phun khử khuẩn liên tục để bảo đảm an toàn và an tâm cho hành khách tham gia đi xe buýt. 

Trong suốt quá trình đón công dân, trên mỗi xe đều có đại diện của cơ quan y tế đi theo để quản lý và hướng dẫn công dân bảo đảm đúng quy trình phòng dịch.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan