Ông Graham Cooke cùng Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, các giám đốc sở du lịch các địa phương tại Lễ trao giải thưởng World Travel Awards 2022 (Ảnh: Tổng cục Du lịch)

Du lịch Việt Nam nhận “mưa" giải thưởng của WTA châu Á và châu Đại dương 2022

Việt Nam là Điểm đến hàng đầu châu Á 2022 và Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022. Tổng cục Du lịch Việt Nam đạt danh hiệu Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á 2022. TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hội An, Đà Nẵng, Mộc Châu cũng là những địa danh của Việt Nam được xướng danh tại Lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 29 (World Travel Awards - WTA) khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2022.
Đại diện Vietnam Airlines nhận giải thưởng.

Vietnam Airlines được vinh danh thương hiệu hàng không hàng đầu châu Á

Tối 7/9, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã vinh dự đón nhận hai giải thưởng lớn của World Travel Awards (WTA) năm 2022 là “Thương hiệu hàng không hàng đầu châu Á” (Asia's Leading Airline Brand) và “Hãng hàng không hàng đầu châu Á về hạng ghế phổ thông” (Asia's Leading Airline - Economy Class).
Bất chấp Covid-19, du lịch Việt Nam vẫn giành nhiều giải thưởng danh giá của Giải thưởng Du lịch Thế giới lần thứ 28. (Ảnh: CTV)

Việt Nam là Điểm đến hàng đầu châu Á năm 2021

Bất chấp những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, du lịch Việt Nam vẫn được xướng tên ở hơn 30 hạng mục của Giải thưởng Du lịch Thế giới lần thứ 28 khu vực châu Á Thái Bình Dương, trong đó có 2 giải thưởng danh giá là “Điểm đến hàng đầu châu Á 2021” và “Điểm đến du lịch bền vững hàng đầu châu Á 2021”. 

Fansipan, điểm du lịch hút khách (Ảnh: ZingNews)

Du lịch Việt Nam 2020: phát huy nội lực trong “bão Covid-19”

Du lịch là một trong những ngành bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch Covid-19. Nhìn lại năm 2020, tác động của đại dịch Covid-19 tới ngành du lịch Việt Nam vô cùng nặng nề. Nhưng hoàn cảnh khó khăn không cản trở được du lịch Việt Nam nỗ lực chủ động thích ứng và khôi phục hoạt động trong tình hình mới.

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay - Khu nghỉ dưỡng dành cho tiệc cưới sang trọng bậc nhất thế giới 2020 do WTA 2020 trao tặng.

Du lịch Việt Nam: Từ điểm đến bình dân tới điểm đến tầm cỡ thế giới

Những năm gần đây, Việt Nam đang ngày càng khẳng định vị thế vững chắc trên bản đồ du lịch thế giới. Điều này thể hiện rõ nét không chỉ ở số lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng cao, mà còn bởi “bộ sưu tập” giải thưởng danh giá quốc tế năm sau luôn “dày” hơn năm trước. Có những giải thưởng mà nếu chỉ 10 năm trước đây, sẽ ít ai nghĩ một quốc gia vốn được coi là “thiên đường du lịch giá rẻ” lại đạt tới. 

Di sản thế giới quần thể di tích Cố đô Huế (Ảnh: Internet)

Gặt hái nhiều giải thưởng hàng đầu thế giới 2020, Du lịch Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế

Không chỉ khẳng định ở tầm khu vực khi giành một loạt chiến thắng ở lễ trao giải World Travel Awards khu vực châu Á năm 2020, Du lịch Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế và sức hút khi gặt hái thêm nhiều giải thưởng hàng đầu thế giới năm 2020 tại lễ công bố của World Travel Award (WTA) diễn ra tại Moscow, Nga ngày 27-11. 

Năm 2018, Cầu Vàng được vinh danh như điểm đến tuyệt vời nhất thế giới.

Việt Nam – điểm đến nổi tiếng không chỉ bởi vẻ đẹp tự nhiên

Những giải thưởng từ các tổ chức uy tín quốc tế vừa qua thực sự là điểm sáng của du lịch Việt Nam giữa những ảm đạm của “cơn bão” đại dịch Covid-19 bao phủ ngành du lịch trong gần như chín tháng của năm 2020. Để đạt được những giải thưởng được ví như giải Oscar của ngành du lịch, đó là cả một nỗ lực lớn của ngành du lịch Việt Nam trong nhiều năm qua. 

Du lịch Việt Nam nhận được nhiều giải thưởng quốc tế danh giá (Ảnh:Clip Why not Viet Nam?)

Du lịch Việt Nam giành nhiều danh hiệu của World Travel Awards 2020

Trong lễ công bố ngày 3-11 (giờ London, Anh), tổ chức World Travel Awards (WTA-Giải thưởng Du lịch Thế giới), đã công bố kết quả bình chọn Giải thưởng khu vực châu Á 2020. Vượt qua nhiều ứng viên “nặng ký”, du lịch Việt Nam đã giành được nhiều bình chọn ở nhiều hạng mục của giải thưởng được ví như giải Oscar của ngành Du lịch Thế giới.