Tác phẩm "Huyền diệu Hang Rái" của tác giả Đào Duy Tân (TP Hồ Chí Minh), giành giải nhất ảnh đơn trong cuộc thi ảnh "Ninh Thuận - Miền Di sản". (Ảnh: Ban tổ chức cuộc thi cung cấp)

Khám phá bãi đá cổ di sản Hang Rái, Ninh Thuận

Nằm cách thành phố Phan Rang-Tháp Chàm khoảng 35 km, Hang Rái thuộc xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải là một địa điểm độc đáo với bãi đá san hô cổ có tuổi đời hàng triệu năm và cảnh thác nước chảy ngược lúc thủy triều lên. Nơi này đang là điểm đến thu hút du khách trong và ngoài nước, mà ai đến Ninh Thuận cũng phải đặt chân lên.

Những bãi biển hoang sơ với nước trong xanh và bãi cát trắng ngần như hút hồn du khách. Ảnh: Hoàng Nhật.

Khám phá Ninh Thuận nguyên sơ đẹp như pha lê trong cát

NDĐT- Ninh Thuận, vùng “nắng như rang, gió như phan" (Phan Rang), gắn liền với cát, nắng nóng và sỏi đá, vẫn giữ nguyên nét đẹp nguyên sơ, với kiến trúc tháp Chăm tiêu biểu, với biển xanh cát trắng, và nhiều trái cây đặc trưng của miền nắng gió. Đến với Ninh Thuận, khách du lịch không chỉ để chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên, mà còn để thưởng thức những sản vật địa phương vô cùng đa dạng phong phú, từ sản vật của núi rừng, của biển, của đồng bằng… và những giá trị văn hóa được gìn giữ từ rất lâu đời.