Người dân Đắk Lắk chăm sóc cây cà phê.

Hướng đến vùng nguyên liệu cà phê đặc sản

Thời gian qua, do giá cả trồi sụt, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng nhiều đến sản xuất cà-phê trong nước. Nhằm phát triển bền vững ngành cà phê, nâng cao đời sống nhân dân các địa phương cần đẩy mạnh tái canh, trồng xen các loại cây ăn quả trong vườn cà phê. Đặc biệt là từng bước xây dựng vùng vùng nguyên liệu cà phê chất lượng cao, cà phê đặc sản.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Thụy Sĩ tại Việt Nam Ivo Sieber phát biểu tại buổi làm việc với UBND huyện Krông Năng.

Hợp tác phát triển vùng nguyên liệu cà-phê quy mô lớn được xác nhận tại Đắk Lắk

Chiều 17-11, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Thụy Sĩ tại Việt Nam Ivo Sieber cùng đại diện phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và các ngành liên quan đã đến thăm vùng nguyên liệu cà-phê quy mô lớn được xác nhận (VSA) của Tổ chức Sáng kiến thương mại bền vững (IDH) triển khai trên địa bàn huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk.