Vùng biển Bình Thuận-Cà Mau đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh

NDO -

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp ở khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa dông, trong cơn dông đề phòng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, ngày và đêm nay, 25-11, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao từ 2-4m; biển động.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục khoảng 4-7 độ vĩ bắc nên khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Bắc Bộ sáng sương mù, trưa chiều hửng nắng

Hôm  nay, 25-11, do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu, các tỉnh miền bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm trời lạnh, vùng núi có nơi dưới 19 độ C.

Ở các tỉnh miền trung có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh Bắc Trung Bộ 26-29 độ C; khu vực Nam Trung Bộ 28-31 độ C, có nơi hơn 31 độ C.  

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất ở khu vực Tây Nguyên 27-30 độ C; ở Nam Bộ 31-34 độ C.

Dự báo, chỉ số UV cực đại tiềm năng hôm nay, 25-11, và hai ngày tới tại các tỉnh, thành phố trên cả nước đều ở mức nguy cơ gây hại cao; riêng Cà Mau (ngày 27-11) và Hà Nội có nguy cơ gây hại trung bình.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 25-11 tại các địa phương trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-28 độ C, có nơi hơn 28 độ C.  

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ C, có nơi hơn 29 độ C.  

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ C, có nơi hơn 28 độ C. 

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi; phía nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ C.  

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía bắc nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C, phía nam có nơi hơn 31 độ C.  

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C.