Vun đắp mối quan hệ đặc biệt giữa Việt Nam và Lào

NDO -

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào, chiều 30/5, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương dẫn đầu đoàn đại biểu Ban Tổ chức Trung ương đến thăm và làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng (trái) báo cáo đồng chí Trương Thị Mai và đoàn về các công tác trọng tâm đang thực hiện trong năm 2022, chiều 30/5. (Ảnh: Xuân Sơn)
Đại sứ Nguyễn Bá Hùng (trái) báo cáo đồng chí Trương Thị Mai và đoàn về các công tác trọng tâm đang thực hiện trong năm 2022, chiều 30/5. (Ảnh: Xuân Sơn)

Tại cuộc gặp, đồng chí Trương Thị Mai đánh giá cao hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào; nhấn mạnh, Đại sứ, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán đã đóng góp tích cực, tham mưu cho lãnh đạo và các ban, ngành trong công tác xây dựng các chính sách cũng như các công tác đối ngoại của Việt Nam tại Lào.

Đồng chí Trương Thị Mai khẳng định, lãnh đạo hai nước Việt Nam và Lào luôn quan tâm, vun đắp mối quan hệ đặc biệt giữa Việt Nam và Lào. Năm nay là Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2022 với hai hoạt động lớn là Kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào, tại thủ đô của mỗi nước đều sẽ tổ chức các hoạt động kỷ niệm mang ý nghĩa quan trọng.

Vun đắp mối quan hệ đặc biệt giữa Việt Nam và Lào -0

Đồng chí Trương Thị Mai thông báo một số công tác trọng tâm giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, chiều 30/5. (Ảnh: Xuân Sơn)

Đồng chí Trương Thị Mai thông báo một số công tác trọng tâm giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, trong đó có hợp tác về trao đổi lý luận, hợp tác về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý; cho rằng đây là công tác có ý nghĩa quan trọng trong tình hình hiện nay, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào.

Đồng chí Trương Thị Mai cho biết, hai bên đã phối hợp tổ chức thành công nhiều chương trình, khóa bồi dưỡng, đào tạo cán bộ lãnh đạo quản lý cho hệ thống chính trị của Lào.

Thay mặt cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và đại diện các cơ quan Việt Nam bên cạnh Đại sứ quán, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng khẳng định quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước giao phó; cùng với tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán làm tốt công tác đối ngoại, vun đắp mối quan hệ giữa Việt Nam và Lào ngày càng phát triển.