Vụ tấn công khách sạn ở Kabul: Ít nhất 3 người thiệt mạng

Ngày 12/12, cảnh sát Afghanistan cho biết, một nhóm tay súng chưa rõ danh tính đã tấn công một khách sạn ở trung tâm thủ đô Kabul và lực lượng an ninh đã triển khai các chiến dịch nhằm lập lại trật tự tại khu vực.
0:00 / 0:00
0:00
Khói bốc lên từ hiện trường vụ tấn công tại khu vực Shahr-e-Naw ở trung tâm Kabul, Afghanistan, ngày 12/12/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Khói bốc lên từ hiện trường vụ tấn công tại khu vực Shahr-e-Naw ở trung tâm Kabul, Afghanistan, ngày 12/12/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Người phát ngôn cảnh sát thủ đô Kabul, Khalid Zadran, cho biết nhóm phiến quân đã tấn công khách sạn ở khu vực Shahr-e-Naw, trung tâm thành phố vào khoảng 14 giờ 30 phút (giờ địa phương).

Các lực lượng an ninh đã tiếp cận hiện trường và triển khai các chiến dịch vây bắt nhằm ngăn chặn những kẻ tấn công.

Vụ việc xảy ra gần một khách sạn chủ yếu tiếp đón khách nước ngoài.

Truyền thông Afghanistan dẫn lời các nhân chứng tại hiện trường cho biết, có 2 vụ nổ lớn xảy ra trước khi có thêm nhiều tiếng súng bên trong tòa nhà bị tấn công, được cho là khách sạn Kabul Longan.

Trong khi đó, các hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy cột khói bốc lên từ phía khách sạn, một số khách la hét ngoài ban công của tòa nhà cao tầng.

Cảnh sát đã phong tỏa khu vực và không cho phóng viên tiếp cận hiện trường.

Trong khi đó, hãng tin AFP (Pháp) dẫn thông tin từ 1 bệnh viện tại Kabul cho biết, đã tiếp nhận 21 người thương vong sau vụ tấn công khách sạn tại trung tâm Kabul, trong đó có 3 người tử vong trên đường tới bệnh viện.

Hãng tin Reuters (Anh) dẫn lời người phát ngôn lực lượng Taliban đang cầm quyền tại Afghanistan cho biết, ít nhất 3 đối tượng thực hiện vụ tấn công đã bị lực lượng an ninh tiêu diệt, 1 đối tượng tình nghi bị bắt giữ.

Theo người phát ngôn Zabihullah Mujahid, vụ tấn công đã kết thúc và không có người nước ngoài nào thiệt mạng.

Tuy nhiên, có 2 người bị thương khi tìm cách nhảy khỏi ban công khách sạn để thoát thân.