Vụ cướp ngân hàng tại Đồng Nai: Đối tượng dùng súng giả cướp tiền để trả nợ

NDO - Liên quan đến vụ dùng súng cướp trong ngân hàng tại Đồng Nai, ngày 29/12, sau khi bắt, nghi can Từ Thanh Tùng (29 tuổi) khai nhận, quá trình làm nghề giao nhận hàng hóa (shipper) đã nảy sinh ý định dùng súng giả cướp ngân hàng để trả nợ cá nhân.
0:00 / 0:00
0:00
Đối tượng Từ Thanh Tùng tại cơ quan công an.
Đối tượng Từ Thanh Tùng tại cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, Tùng khai nhận, không có nghề nghiệp ổn định nhưng lại ăn chơi nên lâm vào cảnh nợ nần. Để có tiền, Tùng đã lấy xe máy của bố mình đi bán và mượn tiền của một số người khác để tiêu xài cá nhân.

Thời gian gần đây, Tùng tu chí hơn khi làm nghề shipper. Trong quá trình đi giao nhận hàng, Tùng nảy sinh ý định cướp ngân hàng để có tiền trả nợ. Tùng đã quan sát một số ngân hàng trên địa bàn thành phố Biên Hòa và khu vực xã Thành Phú, huyện Vĩnh Cửu.

Trong đó, phòng giao dịch thuộc Ngân hàng Nông nghiệp Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh bắc Đồng Nai tại xã Thạnh Phú là nơi ít dân cư chung quanh và có đường tẩu thoát thuận lợi nên đã lên kế hoạch cướp ngân hàng.

Với khẩu súng nhựa mua cho con chơi hơn 1 năm trước, Tùng lấy đi làm để đe dọa khống chế nhân viên để cướp tiền.

Để thực hiện kế hoạch, khoảng 14 giờ 30 phút ngày 28/12, Từ Thanh Tùng mặc đồ đen, đội mũ và đeo khẩu trang vào Phòng giao dịch ngân hàng Agribank tại xã Thạnh Phú. Tại đây, Tùng dùng súng nhựa đe dọa nhân viên ngân hàng để cướp tài sản.

Khi Tùng yêu cầu nhân viên ở quầy đưa tiền cho mình thì nhân viên ngân hàng nhanh chóng thu tiền vào phía sau két. Lúc này, nhân viên và một số người dân trong phòng giao dịch hoảng sợ hô hoán cướp thì Tùng hoảng loạn và bỏ chạy.

Quá trình bỏ chạy, Tùng thấy một khách hàng đang để tiền trên quầy 20 triệu đồng đã nhanh tay cướp và chạy thoát ra ngoài. Thời điểm này có nhân viên bảo vệ đuổi theo nhưng vẫn không dám ra tay vì sợ rằng đối tượng dùng súng bắn trả.

Sau khi nhận tin báo, Công an tỉnh Đồng Nai đã huy động lực lượng nhanh chóng vào cuộc điều tra và bắt giữ đối tượng trong tối 28/12.

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra làm rõ.