Vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại cơ sở karaoke ở Bình Dương: Nhiều khả năng do chập điện

NDO - Thông tin về vụ cháy cơ sở kinh doanh karaoke An Phú ở Bình Dương, tại buổi họp báo sáng 8/9 do Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương tổ chức, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cho biết, nguyên nhân vụ cháy đang được tiến hành điều tra, tuy nhiên, theo nhận định ban đầu, nhiều khả năng là do chập điện trong phòng karaoke.
0:00 / 0:00
0:00
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng phát biểu ý kiến tại buổi họp báo.
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng phát biểu ý kiến tại buổi họp báo.

Vụ cháy hộ kinh doanh karaoke An Phú xảy ra lúc 20 giờ 48 phút ngày 6/9 tại địa chỉ số 166C, khu phố 1, phường An Phú, thành phố Thuận An.

Sau khi nhận được tin báo xảy ra vụ cháy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã kịp thời điều động lực lượng, phương tiện chuyên dụng của Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh, các lực lượng chức năng có liên quan đến hiện trường để tổ chức cứu nạn, triển khai các chiến thuật chữa cháy tìm kiếm người bị nạn, huy động lực lượng bảo vệ an ninh trật tự nơi xảy ra cháy,...

Vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại cơ sở karaoke ở Bình Dương: Nhiều khả năng do chập điện ảnh 1

Đại tá Nguyễn Thành Điệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương thông tin về vụ cháy.

Đến thời điểm này, Công an tỉnh Bình Dương xác định vụ cháy đã làm chết 32 người, trong đó có 16 nam, 16 nữ; 17 người bị thương, trong đó có 15 nạn nhân bị thương nhẹ đã xuất viện, 2 nạn nhân bị thương nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Hiện, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo các cơ quan chức năng trực thuộc Công an tỉnh tiếp tục thực hiện công tác khám nghiệm tử thi, xác định danh tính các nạn nhân bị chết trong vụ cháy.

[Cháy quán karaoke nhiều người tử vong: Nguy cơ đã được cảnh báo trước]

Công an tỉnh Bình Dương cũng cho biết, vụ cháy được dập tắt hoàn toàn và hoàn thành công tác tìm kiếm 32 thi thể nạn nhân được kết thúc lúc 19 giờ 30 phút ngày 7/9. Đại tá Nguyễn Thành Điệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, về nguyên nhân vụ cháy đang được Công an tỉnh tiến hành điều tra, khám nghiệm hiện trường nghiêm ngặt, chặt chẽ để xác định kỹ nguyên nhân vụ cháy.

Tuy nhiên, theo thông tin lời khai ban đầu của các nạn nhân và theo nhận định của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh trong quá trình tiếp cận hiện trường chữa cháy, cứu nạn thì nguyên nhân vụ cháy có nhiều khả năng là do chập điện trong phòng karaoke.

Thông tin thêm về vụ cháy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Thuận An Nguyễn Thanh Tâm cho rằng, hộ kinh doanh karaoke An Phú có địa chỉ tại: 166C khu phố 1A, phường An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương; cơ sở xây dựng trên diện tích đất gần 579m2, tổng diện tích xây dựng khoảng 500m2, gồm: 3 tầng, tổng diện tích sàn 1.500m2, có kết cấu xây dựng tường gạch, cột bê-tông cốt thép, mái bê-tông cốt thép; ngành nghề kinh doanh: dịch vụ karaoke 30 phòng (thực tế hoạt động 26 phòng).

Vào thời điểm trước khi xảy ra vụ cháy tại cơ sở có 5/30 phòng hát đang hoạt động (301, 302, 303, 305, 306) và có khoảng 60 người có mặt tại cơ sở (khoảng 30 khách hát và 30 nhân viên của quán). Thời điểm xảy ra vụ cháy, tất cả mọi người đều hoảng loạn bỏ chạy, một số người đã thoát ra ngoài kịp thời, còn lại số người bị mắc kẹt bên trong quán dẫn đến tử vong.

Chia sẻ về công tác hỗ trợ người bị nạn trong vụ cháy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Thuận An Nguyễn Thanh Tâm cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, nhằm kịp thời động viên các gia đình nạn nhân, lãnh đạo thành phố Thuận An cử các đoàn lãnh đạo của thành phố kịp thời hỗ trợ về mặt vật chất và tinh thần để xoa dịu bớt đau thương mất mát cho gia đình và người thân, theo đó mỗi nạn nhân bị thương được hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng (11 người), mỗi gia đình nạn nhân tử vong được hỗ trợ 30 triệu đồng (32 người). Ngoài ra, thành phố Thuận An còn vận động các cá nhân, tổ chức, mạnh thường quân hỗ trợ thêm cho gia đình các nạn nhân.

Chủ trì họp báo, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng cho rằng, vụ việc xảy ra rất đau lòng và gửi lời chia sẻ mất mát, đau thương đến các gia đình có người bị nạn trong vụ cháy. Ông Hùng cũng cho biết, mặc dù, công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ triển khai nhanh nhưng do điều kiện của vụ cháy quá khắc nghiệt đã làm nhiều người thương vong.

Hiện nay, vụ việc đang được cơ quan chức năng tập trung để điều tra chính xác làm rõ nguyên nhân. Tỉnh cũng đang chỉ đạo thực hiện tốt việc thăm hỏi, động viên người bị nạn, chăm lo cho người bị thương và hỗ trợ cho gia đình nạn nhân đã tử vong...