Vĩnh Long chăm lo tốt cho gia đình tân binh lên đường nhập ngũ

NDO - Sáng 27/2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Mang Thít tổ chức Lễ giao-nhận quân năm 2024. Đây là địa phương được Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Vĩnh Long chọn làm điểm và truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và truyền hình Vĩnh Long. 
0:00 / 0:00
0:00
Những tân binh phấn khởi lên đường nhập ngũ.
Những tân binh phấn khởi lên đường nhập ngũ.

Đến dự có Trung tướng Lê Văn Tiến, Thứ trưởng Công an; Trung tướng Nguyễn Xuân Dắt, Tư lệnh Quân khu 9; Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm; Chủ tịch tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời.

Theo báo cáo của Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Vĩnh Long, 100% công dân trúng tuyển là đoàn viên, công dân có trình độ đại học chiếm 14,29%. Hội đồng nghĩa vụ quân sự các địa phương tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mang Thít Nguyễn Văn Diên, cho biết: “Được sống trong hòa bình và hạnh phúc như ngày hôm nay, chúng ta càng biết ơn các thế hệ ông, cha đi trước đã không ngại gian khổ, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ trọn vẹn lãnh thổ Việt Nam.

Vĩnh Long chăm lo tốt cho gia đình tân binh lên đường nhập ngũ ảnh 2

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm trao quà cho tân binh.

Tiếp bước truyền thống quê hương Mang Thít anh hùng, mỗi năm có hàng trăm công dân của huyện đăng ký, tình nguyện lên đường nhập ngũ. Nhiều công dân được rèn luyện trong môi trường quân đội và công an đã trở thành sĩ quan quân đội, quân nhân chuyên nghiệp phục vụ lâu dài trong lực lượng vũ trang”.

Vĩnh Long chăm lo tốt cho gia đình tân binh lên đường nhập ngũ ảnh 3
Đại biểu Trung ương và địa phương tham dự lễ.

Ông Nguyễn Văn Diên nhấn mạnh, những quân nhân xuất ngũ trở về địa phương tiếp tục tham gia công tác, hiện là cán bộ trong các cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể ở địa phương, đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và phát triển quê hương. Đó là tình cảm, là trách nhiệm cao quý, là phẩm chất tốt đẹp của tuổi trẻ huyện nhà, chúng ta mãi mãi tự hào phát huy.

Vĩnh Long chăm lo tốt cho gia đình tân binh lên đường nhập ngũ ảnh 4
Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mang Thít phát biểu tại buổi lễ.

“Hôm nay, một lần nữa những người con thân yêu của quê hương Mang Thít lên đường nhập ngũ. Với niềm vinh dự và tự hào được làm người quân nhân cách mạng, tôi mong rằng trong môi trường mới các bạn trẻ hãy phát huy truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân, Công an nhân dân và truyền thống Bộ đội Cụ Hồ.

Tôi tin tưởng rằng, các tân binh sẽ chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội và Công an, phải không ngừng rèn luyện đạo đức, phẩm chất người quân nhân cách mạng, ra sức phấn đấu học tập nâng cao trình độ năng lực, kiến thức an ninh, quân sự, nâng cao bản lĩnh chính trị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mang Thít nhấn mạnh.

Vĩnh Long chăm lo tốt cho gia đình tân binh lên đường nhập ngũ ảnh 5
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời khen thưởng gia đình hỗ trợ tân binh lên đường nhập ngũ.

Tại buổi lễ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh và huyện Mang Thít cũng đã trao thưởng cho những gia đình cho có con em lên đường nhập ngũ.