Viettel hợp tác nhằm đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo

NDO -

Ngày 30/6, Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) và Tập đoàn NVIDIA tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ thiết lập quan hệ đối tác chiến lược về trí tuệ nhân tạo (AI) để thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo tại Viettel và Việt Nam.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ.
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ.

Hợp tác giữa Viettel và NVIDIA được kỳ vọng sẽ đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong các lĩnh vực như: thị giác máy tính, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, bản sao số, robotic,…

Cũng theo thỏa thuận này, Viettel tham gia vào mạng lưới đối tác toàn cầu của NVIDIA, góp phần đưa các giải pháp trí tuệ nhân tạo của Viettel ra thị trường quốc tế.

NVIDIA là một trong những tập đoàn cung cấp giải pháp cho trí tuệ nhân tạo lớn nhất thế giới, có trụ sở tại Santa Clara, California, Hoa Kỳ. Các giải pháp của NVIDIA được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, với hơn 2/3 siêu máy tính nhanh nhất thế giới sử dụng công nghệ của tập đoàn này.

Viettel là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam và là 1 trong số 5 doanh nghiệp tại khu vực Đông Nam Á chính thức thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược với NVIDIA.

Đại diện Tập đoàn Viettel cho biết, việc thiết lập quan hệ đối tác với NVIDIA thể hiện quyết tâm đầu tư vào công nghệ trí tuệ nhân tạo của Viettel. Hoạt động này nhằm đóng góp cho mục tiêu hiện thực hóa Chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo đến năm 2030 do Thủ tướng Chính phủ ban hành, sớm đưa Việt Nam nằm trong nhóm 5 nước dẫn đầu trong khu vực ASEAN và nhóm 60 nước dẫn đầu trên thế giới về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo.