Vietnam Airlines đẩy mạnh khai thác thị trường Thái Lan

NDO - Ngày 26/7, tại thủ đô Bangkok của Thái Lan, Cơ quan đại diện Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tại Thái Lan đã tổ chức hội nghị xúc tiến du lịch và thúc đẩy kinh doanh tại thị trường Thái Lan, với chủ đề “Tái khám phá Việt Nam” (Rediscover Vietnam) nhằm thúc đẩy phục hồi sau đại dịch.
0:00 / 0:00
0:00
Đại sứ Phan Chí Thành phát biểu tại hội nghị.
Đại sứ Phan Chí Thành phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành chúc mừng Vietnam Airlines tổ chức sự kiện “Rediscover Viet Nam”. Đại sứ cho rằng, việc Vietnam Airlines liên tục tăng tần suất bay kịp thời, phục vụ nhu cầu di chuyển của khách hàng kể từ khi khai thác trở lại đường bay thường lệ nối Việt Nam và Thái Lan đã cho thấy Vietnam Airlines đã nhanh chóng nắm bắt thông tin, nhạy bén phản ứng với các diễn biến của thị trường. Đại sứ khẳng định đây là những hành động thiết thực góp phần kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Thái Lan vào 2023, đồng thời thúc đẩy giao thương kinh tế, du lịch, văn hóa giữa hai nước.

Đại sứ Phan Chí Thành chia sẻ về những khó khăn to lớn mà các đối tác, bạn hàng của Vietnam Airlines phải đối mặt trong đại dịch kéo dài hơn 2 năm qua. Những khó khăn, thách thức này càng cho thấy giá trị của giao thương, quan hệ hữu nghị, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau giữa hai nước. Đại sứ khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan luôn giúp đỡ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho du khách từ Thái Lan đến Việt Nam, cũng như hỗ trợ thông tin, kết nối các đối tác Thái Lan và Việt Nam trong lĩnh vực du lịch, chuỗi cung ứng logistics. Đại sứ tin tưởng, sự phối hợp chặt chẽ trong ngành hàng không của hai nước sẽ đóng góp có hiệu quả vào tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và Thái Lan.

Thay mặt Hãng hàng không quốc gia Việt Nam, ông Đào Trường Lưu, Trưởng Cơ quan đại diện Vietnam Airlines tại Thái Lan đã chia sẻ những khó khăn, thách thức mà ngành hàng không cũng như ngành du lịch đã phải đối mặt trong 2 năm đại dịch Covid-19 vừa qua. Việc phong tỏa, cảnh báo và hạn chế đi lại ở nhiều quốc gia đã gây khó khăn cho việc đi lại, lập kế hoạch du lịch của người dân. Mặc dù vậy, ngay trong 2 năm đại dịch, Vietnam Airlines cùng các đối tác vẫn nỗ lực khai thác hiệu quả tàu bay thân rộng, với tần suất 6 chuyến đi Việt Nam mỗi tuần, chuyên chở hơn 6.000 tấn hàng từ Thái Lan về Việt Nam mỗi năm, cao hơn 2% so với mức năm 2019; năm 2022 đà tăng trưởng dự kiến tiếp tục được duy trì với lượng hàng hóa ước vận chuyển sẽ đạt 6.500 tấn.

Ông Lưu cho biết kể từ khi Việt Nam và Thái Lan dỡ bỏ hầu hết các hạn chế đi lại vào ngày 15/3 và 1/7/2022, lưu lượng hành khách đi lại bằng đường hàng không giữa hai nước đã tăng lên nhanh chóng. Thái Lan cũng là một trong những thị trường được ưu tiên trong số 15 điểm đến quốc tế mà Vietnam Airlines đã nối lại các chuyến bay thường lệ. Tại Thái Lan, Vietnam Airlines đang khai thác mỗi ngày 3 chuyến bay trực tiếp, kết nối Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam và thủ đô Bangkok của Thái Lan. Dự kiến, từ tháng 10/2022, số chuyến bay của hãng tăng sẽ lên 4 chuyến/ngày và sẽ tiếp tục tăng lên 6 chuyến/ngày trong quý II năm 2023. Ngoài ra Vietnam Airlines cũng đang cân nhắc phục hồi lại 2 đường bay du lịch Đà nẵng-Bangkok và Thành phố Hồ Chí Minh-Phuket từ đầu năm 2023.

Cũng tại hội nghị, Vietnam Airlines cam kết bảo đảm lịch bay ổn định, an toàn tuyệt đối và đem lại cho hành khách bay trải nghiệm chất lượng dịch vụ đẳng cấp, xứng đáng là nhịp cầu hàng không vững chắc góp phần phát triển giao lưu văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội giữa hai nước.