Vietjet mở 9 đường bay mới tới Ấn Độ nhằm mục tiêu phục hồi kinh tế, du lịch

NDO - Hãng hàng không Vietjet mở thêm 9 đường bay mới từ Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh/Đà Nẵng đi 3 thành phố thủ phủ vùng Tây Ấn và Trung-Nam Ấn Độ gồm Ahmedabad, Hyderabad và Bangalore (Bengaluru) nâng tổng mạng bay giữa hai nước lên 17 đường.
0:00 / 0:00
0:00
Vietjet mở 9 đường bay mới tới Ấn Độ nhằm mục tiêu phục hồi kinh tế, du lịch

Hiện nay, Vietjet là hãng hàng không phục vụ nhiều đường bay thẳng nhất giữa hai nước. Những đường bay đưa hành khách về từ đất nước Ấn Độ 1,4 tỷ dân góp phần thúc đẩy hồi phục kinh tế, du lịch của các địa phương trên đất nước Việt Nam.

Từ Hà Nội, các đường bay mới đi Ahmedabad, Hyderabad và Bangalore sẽ khai trương lần lượt từ ngày 27/9, 7/10 và 2/11 tới đây. Hành khách tại thành phố Hồ Chí Minh có thể khởi hành ngay đến Ahmedabad, Hyderabad và Bangalore từ ngày 29/9, 8/10 và 1/11. Trong khi đó, các chuyến bay từ Đà Nẵng đi Bangalore, Hyderabad và Ahmedabad lần lượt cất cánh từ ngày 28/11, 29/11 và 1/12. Tất cả 9 đường bay mới giữa 3 thành phố của Việt Nam và 3 thành phố tại Ấn Độ sẽ có tần suất 4 chuyến/tuần cho mỗi đường bay.

Đặc biệt, các đường bay từ đảo ngọc Phú Quốc đi Mumbai và New Delhi sẽ được khai trương từ ngày 8/9 và 9/9 tới với tần suất 3-4 chuyến/tuần. Đường bay mới của Vietjet từ Đà Nẵng đi Mumbai cũng bắt đầu phục vụ hành khách với 3 chuyến/tuần từ ngày 17/10 và đường bay Đà Nẵng-New Delhi dự kiến sẽ cất cánh từ ngày 18/10 với 4 chuyến/tuần.

Vietjet hiện đang phục vụ 4 đường bay từ Hà Nội/thành phố Hồ Chí Minh đi New Delhi và Mumbai, hai trung tâm chính trị, kinh tế và du lịch lớn nhất của Ấn Độ với 3-4 chuyến/tuần, xen kẽ giữa các điểm đến.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Tổng giám đốc Vietjet cho biết: “Vietjet là hãng bay tiên phong bay thẳng đến đất nước tỷ dân Ấn Độ từ cuối năm 2019 và nhanh chóng mở rộng hoạt động. Với lượng khách tăng trưởng nhanh và sự hưởng ứng của khách hàng ghi nhận qua các chuyến bay giữa Việt Nam và Ấn Độ vừa qua, Vietjet tiếp tục ưu tiên mở mới và tăng tần suất các đường bay giữa hai nước. Việc bổ sung thêm mạng bay đến 3 trung tâm lớn khác của Ấn Độ sau New Delhi và Mumbai, Vietjet tăng cường kết nối, phục vụ tốt nhất nhu cầu du lịch, thăm thân, phát triển giao thương giữa 2 nước và khu vực”.

Du khách Việt Nam đến Ấn Độ du lịch, dự hội nghị, công tác có thể xin e-visa dễ dàng và nhanh chóng mà không cần xét nghiệm Covid-19. Việt Nam cũng đã mở cửa chào đón du khách quốc tế, đặc biệt du khách đến và lưu trú tại Phú Quốc được miễn visa lên đến 30 ngày.