Vietcombank và Bảo hiểm xã hội Việt Nam trao tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người khó khăn

Sáng ngày 22/2, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị trực tuyến trao tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn hỗ trợ của cán bộ và nhân viên Vietcombank. Hội nghị được tổ chức tại trụ sở chính của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (điểm cầu trung tâm) và kết nối với 18 điểm cầu tại các tỉnh/thành phố trên cả nước.

Vietcombank và Bảo hiểm xã hội Việt Nam trao tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người khó khăn

Tham dự Hội nghị, về phía Bảo hiểm xã hội Việt Nam, có ông Trần Đình Liệu-Phó Tổng giám đốc và lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc, lãnh đạo bảo hiểm xã hội 18 tỉnh, thành phố cùng đại diện các phòng liên quan. Về phía Vietcombank, có ông Hồng Quang - Thành viên Hội đồng Quản trị, Giám đốc Khối Nhân sự, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank; lãnh đạo phòng Tài sản nợ-tài sản có (ALM); Văn phòng Công đoàn cùng đại diện Ban Giám đốc các chi nhánh ở 18 tỉnh/thành phố có điểm cầu kết nối trực tuyến với Hội nghị. 

Chương trình trao tặng 3.111 sổ bảo hiểm xã hội, 8.891 thẻ bảo hiểm y tế tới những người dân có hoàn cảnh khó khăn, trong đó ưu tiên người thuộc đồng bào dân tộc sinh sống tại vùng 1 (theo Quyết định số 861/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 4/6/2021) hoặc người mới thoát nghèo tại 18 tỉnh, thành phố, gồm: An Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, Hưng Yên, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Phú Yên, Quảng Ngãi, Sơn La, Thừa Thiên Huế. 

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc bảo hiểm xã hội Trần Đình Liệu gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc tới Vietcombank thời gian qua đã đồng hành cùng ngành bảo hiểm xã hội Việt Nam không chỉ trong công tác tổ chức thu, tổ chức chi và giải quyết chính sách bảo hiểm xã hội tới người dân mà còn đóng góp tích cực trong các hoạt động an sinh xã hội. Thông qua Chương trình sẽ lan tỏa mạnh mẽ hơn tinh thần tương thân tương ái, giúp người dân còn khó khăn được tiếp cận các chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của Đảng và Nhà nước, từ đó có động lực để nỗ lực, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Hoạt động này càng có ý nghĩa thiết thực hơn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường tác động trực tiếp tới mọi mặt của đời sống nhân dân.

Vietcombank và BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn hỗ trợ của cán bộ và nhân viên Vietcombank -0
 Ông Hồng Quang - Thành viên Hội đồng Quản trị, Giám đốc Khối Nhân sự, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank, phát biểu tại Hội nghị.

Thay mặt Ban lãnh đạo Vietcombank, ông Hồng Quang - Thành viên Hội đồng Quản trị, Giám đốc Khối Nhân sự, Chủ tịch Công đoàn đánh giá cao các chương trình an sinh xã hội thường niên của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, việc trao tặng sổ bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Với mong muốn nhân lên những giá trị nhân văn cao đẹp của chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, tiếp nối các hoạt động an sinh xã hội đã được Vietcombank phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam thực hiện trong các năm gần đây, Vietcombank trao tặng toàn bộ 17,2 tỷ đồng là số tiền ủng hộ của đoàn viên, người lao động Vietcombank để mua sổ bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế, trao tặng và lan tỏa tình yêu thương đến với người dân còn khó khăn trên mọi miền đất nước. Vietcombank cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với Bảo hiểm xã hội Việt Nam trên những chặng đường lan tỏa tinh thần nhân văn, nhân đạo, chia sẻ chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế sâu rộng trong cộng đồng, hướng tới mục tiêu đẩy nhanh tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội trên toàn quốc và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Bảo hiểm xã hội Việt Nam trong việc gia tăng các hoạt động tiền gửi và hợp tác song phương, thúc đẩy phát triển các sản phẩm dịch vụ mới giữa hai bên, đẩy mạnh công tác mở tài khoản thu, chi cho bảo hiểm xã hội tại các chi nhánh Vietcombank trên toàn quốc nhằm phục vụ các hoạt động thu, chi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Vietcombank và BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn hỗ trợ của cán bộ và nhân viên Vietcombank -0
Hình ảnh kết nối trực tuyến nhìn từ điểm cầu tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam, số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội 

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng được nghe ý kiến tham luận của đại diện lãnh đạo bảo hiểm xã hội của một số địa phương.

Năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài, ảnh hưởng tới tất cả các lĩnh vực kinh tế-xã hội và đời sống nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã ban hành nhiều Nghị quyết cũng như các Quyết định hỗ trợ người dân, doanh nghiệp để vượt qua khó khăn, đặc biệt là gói hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Điều đó càng cho thấy vai trò quan trọng, trụ cột của chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong hệ thống an sinh xã hội. Và khi không tham gia chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, người dân không có lương hưu, trợ cấp, không có thẻ bảo hiểm y tế sẽ gặp phải nhiều khó khăn, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh. Và như vậy hoạt động thiện nguyện này của Vietcombank đã thực sự mang lại ý nghĩa nhân văn rất nhiều, góp phần quan trọng trong việc ổn định an sinh xã hội lâu dài.

Với mục tiêu trở thành một ngân hàng xanh, phát triển bề vững vì cộng đồng nên hoạt động an sinh xã hội của Vietcombank trong thời gian qua được đẩy mạnh với nhiều chương trình/hoạt động thiết thực, ý nghĩa đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng, xã hội.