Việt Nam là nước có số lượng bệnh nhân ung thư tử vong cao nhất thế giới

NDO -

NDĐT - Tối 24-11, tại TP Hồ Chí Minh diễn ra hội thảo khoa học “Phòng chống ung thư và điều trị một số bệnh không lây nhiễm bằng phương pháp y sinh học” do Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp công ty HelenCare tổ chức. Sự kiện có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y tế của Thụy Sĩ và Việt Nam.

Tiến sĩ, bác sĩ Thomas Rau, người nổi tiếng với những đột phá trong điều trị ung thư.
Tiến sĩ, bác sĩ Thomas Rau, người nổi tiếng với những đột phá trong điều trị ung thư.

Tại Việt Nam, theo thống kê của Bộ Y tế, ước tính mỗi năm có khoảng 12 triệu người tăng huyết áp, gần ba triệu người bị bệnh đái tháo đường, hai triệu người mắc bệnh phổi mạn tính và mỗi năm có khoảng 120 nghìn ca mắc mới ung thư.

Theo số liệu của Tổ chức Y tế thế giới, Việt Nam cũng là nước có số lượng bệnh nhân ung thư chết cao nhất thế giới với khoảng 115.000 người chết/năm, tương ứng 315 người chết mỗi ngày... Vì vậy, việc tìm kiếm những giải pháp ngăn ngừa ung thư và các bệnh mãn tính ở Việt Nam là rất cần thiết.

Tại hội thảo khoa học, các chuyên gia trao đổi kinh nghiệm về những tiến bộ y học trong phòng, chống, điều trị các loại bệnh thường gặp nhiều nhất hiện nay như bệnh ung thư gồm: ung thư khối u, máu trắng, ung thư bạch cầu, bệnh tim mạch và huyết áp, các bệnh về răng miệng, ổ nhiễm trùng, rối loạn đường ruột và tiêu hóa, đau cơ và sức khỏe của xương.

Đặc biệt, Tiến sĩ, bác sĩ Thomas Rau - người nổi tiếng với những đột phá trong điều trị ung thư, bệnh tự miễn dịch, Lyme và nhiều vấn đề sức khoẻ khác, cho rằng: Đông y và Ayurveda (tri thức cuộc sống) là những nền y học truyền thống toàn diện. Nếu đông y và Ayurveda được kết hợp với công nghệ hiện đại, sẽ tạo ra nền y sinh học, giúp cho cộng đồng khỏe mạnh và hạnh phúc hơn nhiều. Trong hơn hai thập kỷ qua, với tư cách là Giám đốc Y khoa của Viện Paracelsus - Thụy Sĩ nổi tiếng thế giới, Tiến sĩ, bác sĩ Rau đã xây dựng một Trung tâm y học thay thế được công nhận là thành công nhất ở châu Âu.

Hội thảo cũng mở ra cơ hội hợp tác về lĩnh vực y dược học giữa Việt Nam và Thụy Sĩ, đây là lĩnh vực mới trong dự phòng ung thư và một số bệnh không lây nhiễm khác tại Việt Nam ứng dụng bằng các sản phẩm thải độc chất lượng quốc tế đến từ viện Paracelsus.

Trước đó, hội thảo khoa học này diễn ra tại Hà Nội.