Việt Nam giành giải đặc biệt và huy chương vàng tại Diễn đàn của Bộ Giáo dục Malaysia

Đoàn học sinh Việt Nam với các học sinh và giáo viên của các trường TH, THCS và THPT Thực Nghiệm KHDG đã giành 2 giải đặc biệt Platinium, 1 huy chương vàng thuyết trình Quốc tế dành cho học sinh các trường phổ thông tại Diễn đàn của Bộ Giáo dục Malaysia.
0:00 / 0:00
0:00
Đoàn học sinh Việt Nam tại Diễn đàn.
Đoàn học sinh Việt Nam tại Diễn đàn.
Việt Nam giành giải đặc biệt và huy chương vàng tại Diễn đàn của Bộ Giáo dục Malaysia ảnh 1

Các học sinh Việt Nam nhận giải thưởng đặc biệt.

FRSIS (Fully Residential International Symposium) là diễn đàn thường niên của Bộ Giáo dục Malaysia dành cho khối các trường phổ thông chuyên và nội trú chất lượng cao và các đoàn học sinh quốc tế.

Những hoạt động chính của FRSIS là những chia sẻ của chuyên gia, chia sẻ quan điểm của học sinh thông qua góc độ học tập nghiên cứu, thuyết trình về chủ đề xã hội. Cuộc thi nghiên cứu năm nay được tiến hành trong thời gian 2 tháng, các đội tham gia thi thuyết trình trực tiếp tại trường trung học Malaysia. Chủ đề của cuộc thi năm nay là: “From Pandemic to Endemic” - Chuyển dịch từ đại dịch sang bệnh đặc hữu, với các vấn đề: “Xóa nghèo-Công nghệ-Cộng đồng–Giáo dục–Kinh tế-Chăm sóc sức khỏe”.

Việt Nam giành giải đặc biệt và huy chương vàng tại Diễn đàn của Bộ Giáo dục Malaysia ảnh 2

Diễn đàn năm nay diễn ra tại Sekolah Dato Abdul Razak, Malaysia từ ngày 16 - 20/10. Tham dự diễn đàn thủ lĩnh trẻ năm nay có 70 trường của Malaysia và 19 đội quốc tế.

Đoàn học sinh Việt Nam năm nay gồm 3 đội thi: 12 học sinh, 3 giáo viên trường TH, THCS và THPT Thực Nghiệm KHDG. Đoàn đã đạt được 2 giải đặc biệt Platinium, 1 huy chương Vàng thuyết trình Quốc tế dành cho học sinh các trường phổ thông. Đoàn học sinh của trường đã thể hiện xuất sắc khả năng nghiên cứu, thuyết trình tại cuộc thi với chủ đề “From Pandemic to Endemic” trong các vấn đề kinh tế, xã hội, sức khỏe, giáo dục và công nghệ. Các em đã cùng 70 trường học chất lượng cao của Malaysia và 19 đội quốc tế đóng góp tiếng nói chung, xác định vai trò của thanh thiếu niên trước các vấn đề chung của toàn cầu.

Em Nguyễn Quý Khoa, học sinh lớp 11B khối THPT chia sẻ: " Những trải nghiệm ở cuộc thi này giúp chúng em biết trân trọng và có trách nhiệm hơn với bản thân và cộng đồng về các vấn đề của cuộc sống đặc biệt là sau Đại dịch Covid-19".