VFF được tài trợ trị giá 90 tỷ đồng trong bốn năm

NDO - Chiều 24/10, tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Tập đoàn thể thao Động Lực đã tiếp tục ký hợp đồng tài trợ trị giá 90 tỷ đồng trong bốn năm tới.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo VFF và Tập đoàn thể thao Động Lực tại lễ ký kết tài trợ.
Lãnh đạo VFF và Tập đoàn thể thao Động Lực tại lễ ký kết tài trợ.

Theo hợp đồng vừa ký, Tập đoàn thể thao Động Lực sẽ tiếp tục là nhà tài trợ của bóng đá Việt Nam trong 4 năm tới (từ năm 2022 đến năm 2025).

Cụ thể, Động Lực sẽ tài trợ cho bóng đá Việt Nam khoảng 90 tỷ đồng, chủ yếu là trang phục và bóng thi đấu. Gồm có: bóng thi đấu chính thức đạt tiêu chuẩn FIFA cho các giải bóng đá trong hệ thống chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp tại Việt Nam, bóng thi đấu futsal...; trang phục cho cầu thủ, trọng tài…

Theo ông Lê Hoài Anh, Tổng Thư ký VFF, ước tính mỗi năm có khoảng 1.800 trận đấu trong hệ thống thi đấu quốc gia sử dụng bóng thi đấu của Động Lực.

Ông Mai Thế Hưng - Giám đốc Đối ngoại của Động Lực chia sẻ: Động Lực đã và đang đồng hành với VFF, VPF trong hơn 25 năm qua tại giải vô địch quốc gia, Cúp Quốc gia, bóng đá nữ quốc gia… Chúng tôi nhận thức được việc chung tay sẽ góp sức cho sự phát triển bóng đá nước nhà, nâng tầm chất lượng giải đấu, củng cố niềm tin nơi người hâm mộ.

Trong hơn 25 năm qua, Tập đoàn thể thao Động Lực là nhà tài trợ lớn của Thể thao Việt Nam nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng ở hầu hết các giải đấu từ V.League 1, Giải hạng nhất, Cúp quốc gia, Giải hạng nhì, Giải hạng ba, bóng đá nữ, bóng đá futsal, bóng đá phong trào. Hầu hết trang phục của các vận động viên Việt Nam khi tham dự các giải đấu quốc tế lớn như Olympic, ASIAD, SEA Games đều là các nhãn hiệu của Động Lực phân phối và sản xuất.

Ngoài ra, Động Lực cũng đang là nhà tài trợ sản phẩm cho nhiều CLB bóng đá chuyên nghiệp như Hà Nội FC, Hải Phòng FC, Thành phố Hồ Chí Minh FC...