VBA 2022: Thang Long Warriors tiếp tục chìm sâu trong khủng hoảng

NDO - Tiếp đội khách Danang Dragons trong trận đấu trên sân nhà Tây Hồ (thành phố Hà Nội) tối 27/7 là cơ hội để các cầu thủ Thang Long Warriors ngắt chuỗi 4 trận thua liên tiếp cũng như níu giữ hy vọng có mặt vòng Playoffs. Thế nhưng, các cầu thủ chủ nhà tiếp tục làm người hâm mộ thất vọng khi để thua với tỷ số 65-72 dù đã dẫn trước trong phần lớn thời gian của trận đấu.
VBA 2022: Thang Long Warriors tiếp tục chìm sâu trong khủng hoảng ảnh 1

Michael Soy (cầu thủ cầm bóng) cùng đồng đội có chiến thắng thứ 2 liên tiếp trước các cầu thủ Thang Long Warriors chỉ trong vòng 3 ngày.

VBA 2022: Thang Long Warriors tiếp tục chìm sâu trong khủng hoảng ảnh 2

Có lợi thế sân nhà cùng sự cổ vũ của các cổ động viên, các cầu thủ Thang Long Warriors quyết tâm giành thắng lợi để củng cố lại tinh thần của toàn đội trong những trận đấu còn lại mùa giải.

VBA 2022: Thang Long Warriors tiếp tục chìm sâu trong khủng hoảng ảnh 3

Quyết tâm ấy được đội chủ sân Tây Hồ hiện thực hóa bằng lối chơi quyết liệt, áp sát ngay từ những phút đầu trận. Marquise Holloman tận dụng chiều cao 1,98m của mình để tấn công vào khu vực cận rổ và ghi hầu hết điểm số đầu tiên của đội nhà.

VBA 2022: Thang Long Warriors tiếp tục chìm sâu trong khủng hoảng ảnh 4

Sự hiệu quả của các tay ném giúp đội chủ nhà kiểm soát trận đấu. Sau hai hiệp đầu tiên, Warriors tạo ra khoảng cách khá an toàn 42-31. Trong đó, có đến 30 điểm được ghi trong khu vực dưới rổ.

VBA 2022: Thang Long Warriors tiếp tục chìm sâu trong khủng hoảng ảnh 5

Màn thể hiện thăng hoa của các cầu thủ áo đỏ trong 2 hiệp thi đấu đầu tiên nhận được sự tán thưởng nhiệt tình của các cổ động viên nhà.

VBA 2022: Thang Long Warriors tiếp tục chìm sâu trong khủng hoảng ảnh 6

Sự lăn xả của các ngoại binh Dominique Grant cùng Edward Horton là điểm tựa để đội khách Danang Dragons không bị dẫn quá sâu sau một nửa thời gian của trận đấu.

VBA 2022: Thang Long Warriors tiếp tục chìm sâu trong khủng hoảng ảnh 7

Sau giờ nghỉ, các cầu thủ đến từ thành phố Đà Nẵng bắt đầu thi đấu gắn kết hơn và triển khai được thế trận khắc chế đội hình của đội chủ nhà.

VBA 2022: Thang Long Warriors tiếp tục chìm sâu trong khủng hoảng ảnh 8

Huấn luyện viên Phan Thanh Cảnh theo sát, chỉ đạo các học trò trong từng pha bóng.

VBA 2022: Thang Long Warriors tiếp tục chìm sâu trong khủng hoảng ảnh 9

Với 32 điểm và 9 rebounds, Edward Horton xứng đáng với danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Cầu thủ mang áo số 11 là đầu tàu tấn công của Danang Dragons luôn biết cách ghi điểm ở mọi thời điểm.

VBA 2022: Thang Long Warriors tiếp tục chìm sâu trong khủng hoảng ảnh 10

Các học trò của huấn luận viên Phan Thanh Cảnh chủ động hai kèm một với các ngoại binh của đối thủ. Cách phòng thủ này khiến Holloman hay Guillozet không thể tận dụng thể hình để thoải mái ghi điểm như trước.

VBA 2022: Thang Long Warriors tiếp tục chìm sâu trong khủng hoảng ảnh 11

Bên cạnh đó, việc bung sức quá sớm để tấn công trong 2 hiệp đầu khiến thể lực của đội chủ nhà dần bị hao mòn dẫn đến các tình huống phối hợp cũng kém hiệu quả hơn. Dù huấn luyện viên Predrag Lukic liên tục xin hội ý, nhưng cũng không thể thay đổi được tình hình.

VBA 2022: Thang Long Warriors tiếp tục chìm sâu trong khủng hoảng ảnh 12

Lợi thế 11 điểm trong nửa đầu trận của Thang Long Warriors bị Danang Dragons dần rút ngắn và vượt lên trong hiệp thứ 4. Các cầu thủ đội khách có hiệp đấu vào tay khi ghi 21 điểm so với 8 điểm của đội chủ nhà. Khoảng cách 13 điểm khiến các đội chủ sân Tây Hồ nhận thất bại với tỷ số 65-72 và đây đã là trận thua thứ 5 liên tiếp của họ.

VBA 2022: Thang Long Warriors tiếp tục chìm sâu trong khủng hoảng ảnh 13

Niềm vui các các cầu thủ, ban huấn luyện cùng các cổ động viên đội khách Danang Dragons khi chính thức vượt lên dẫn điểm tại hiệp đấu thứ 4.

VBA 2022: Thang Long Warriors tiếp tục chìm sâu trong khủng hoảng ảnh 14

Với thất bại này, mùa giải của Thang Long Warriors gần như đã kết thúc khi cơ hội để họ có thể bước đến vòng Playoffs là rất nhỏ trong khi Danang Dragons chỉ có thể hy vọng các đối thủ xếp trên là Hanoi Buffaloes và Nha Trang Dolphins bất ngờ xảy chân mới có cơ hội vượt qua khe cửa hẹp để vào vòng trong. Ở trận đấu tiếp theo, các cầu thủ Warriors sẽ tiếp đón Nha Trang Dolphins tại sân nhà Tây Hồ vào thứ bảy tới (30/7) và sau đó một ngày (31/7), Danang Dragons sẽ tiếp tục có chuyến làm khách tại Thủ đô Hà Nội trước Hanoi Buffaloes tại Nhà thi đấu Hoàng Mai.

back to top