VBA 2022: Chiến thắng tri ân người hâm mộ

NDO - Tối 30/7, tiếp đội khách Nha Trang Dolphins trong trận đấu cuối cùng tại vòng bảng VBA 2022, Thang Long Warriors quyết tâm giành thắng lợi để ngắt chuỗi 5 trận toàn thua cũng như dành lời cảm ơn sự cổ vũ của các cổ động viên đã đồng hành cùng đội bóng trong suốt mùa giải năm nay. Lần này, dù tiếp tục hụt hơi trong hiệp 4 nhưng các cầu thủ chủ nhà đã giành thắng lợi cuối cùng với tỷ số 93-82.
VBA 2022: Chiến thắng tri ân người hâm mộ ảnh 1

Các cầu thủ Thang Long Warriors (áo đỏ) nhập cuộc với tinh thần quyết tâm cao trong trận đấu ngày hôm nay.

VBA 2022: Chiến thắng tri ân người hâm mộ ảnh 2

Clayton Guillozet tiếp tục là đầu tàu của đội chủ nhà ở mặt trận tấn công.

VBA 2022: Chiến thắng tri ân người hâm mộ ảnh 3

Với 35 điểm, 13 rebounds (bắt bóng bật bảng) cùng 5 kiến tạo, Clayton Guillozet xứng đáng với danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

VBA 2022: Chiến thắng tri ân người hâm mộ ảnh 4

Ngoài ra, ở mặt trận phòng ngự, huấn luyện viên Predrag Lukic cũng có những phương án để hạn chế sự nguy hiểm trong các tình huống tấn công của đội khách.

VBA 2022: Chiến thắng tri ân người hâm mộ ảnh 5

Cầu thủ Việt Kiều Dominique Tham dù ghi đến 30 điểm nhưng trong những thời điểm quan trọng của trận đấu cũng không thể vượt qua được sự phòng thủ chặt chẽ của các cầu thủ chủ nhà.

VBA 2022: Chiến thắng tri ân người hâm mộ ảnh 6

Với mục tiêu phải giành một chiến thắng để chắc suất có mặt tại vòng Playoffs, huấn luyện viên Todd Purves liên tục có những chỉ đạo để thay đổi tình hình của trận đấu.

VBA 2022: Chiến thắng tri ân người hâm mộ ảnh 7

Cleveland Jackson (Nha Trang Dolphins) tiếp tục có một trận đấu chơi trọn vẹn 40 phút với 29 điểm, 7 rebounds và 5 kiến tạo nhưng cũng không thể giúp đội khách có được chiến thắng sau cùng.

VBA 2022: Chiến thắng tri ân người hâm mộ ảnh 8

Dù có thời điểm để đội khách rút ngắn tỷ số xuống còn 5 điểm tại hiệp 4 nhưng những tình huống ghi điểm quan trọng của Clayton Guillozet phần nào làm giảm bớt đi sự hưng phấn của các cầu thủ Nha Trang Dolphins.

VBA 2022: Chiến thắng tri ân người hâm mộ ảnh 9

Lối chơi khó chịu của Thang Long Warriors khiến nhiều cầu thủ bên phía đội khách không giữ được bình tĩnh sau những tình huống tranh chấp. (Trong ảnh: Nguyễn Thành Đạt phải nhận một lỗi kỹ thuật từ trọng tài khi có hành vi phản ứng thái quá sau pha va chạm)

VBA 2022: Chiến thắng tri ân người hâm mộ ảnh 10

Các cầu thủ Thang Long Warriors thi đầu đầy lăn xả, không ngại va chạm với quyết tâm giữ lại một trận thắng tại Nhà thi đấu Tây Hồ.

VBA 2022: Chiến thắng tri ân người hâm mộ ảnh 11

Sự thất vọng từ huấn luận viên Todd Purves trước sự bế tắc trong các tình huống triển khai tấn công của học trò.

VBA 2022: Chiến thắng tri ân người hâm mộ ảnh 12

Các cầu thủ, ban huấn luyện Thang Long Warriors chung vui cùng người hâm mộ sau trận đấu cuối cùng trên sân nhà Tây Hồ tại vòng bảng VBA 2022.

VBA 2022: Chiến thắng tri ân người hâm mộ ảnh 13

Chiến thắng trước đối thủ đến từ thành phố Nha Trang không thể giúp đội bóng Thủ đô thoát khỏi vị trí áp chót trên bảng xếp hạng nhưng cũng phần nào thắp lên hy vọng giành vé dự Playoffs của nhà vô địch năm 2017 khi hiện tại họ chỉ kém các đội bóng tranh chấp trực tiếp Hanoi Buffaloes, Nha Trang Dolphins và Danang Dragons 1 trận thắng. 2 vị trí cuối cùng tham dự Playoffs được dự báo vẫn sẽ còn những bất ngờ tại giai đoạn cuối của vòng bảng trong mùa giải năm nay.