Vận động viên Anh vô địch VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam 2023

NDO - Vận động viên Christoper Frederick Mascarenhas-Keyes, đến từ Anh Quốc, đã giành chiến thắng tại VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam, với phần thể hiện vô cùng xuất sắc vượt lên đối thủ tại phần thi chạy.
0:00 / 0:00
0:00
Nhà vô địch VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam Christopher Frederick Mascarenhas-Keyes, đến từ Anh Quốc.
Nhà vô địch VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam Christopher Frederick Mascarenhas-Keyes, đến từ Anh Quốc.

Hôm nay (7/5), tại Đà Nẵng, hơn 3.000 vận động viên tham gia sự kiện thể thao VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam, với ba môn phối hợp gồm bơi, đạp xe đạp và chạy bộ.

Tại chặng thi đấu của nam, vận động viên Mark Vysotin (Thổ Nhĩ Kỳ) đã thể hiện quyết tâm của mình ngay từ những phút đầu của cuộc đua. Anh nhanh chóng dẫn đầu ở chặng bơi và đạp. Tuy nhiên, Christopher Frederick Mascarenhas-Keyes (Anh Quốc) đã vượt qua và chiếm ưu thế ở phần chạy bộ.

Mascarenhas-Keyes đã thể hiện quyết tâm kiên định, năng lực chiến lược và sức mạnh thể chất để mang về chiến thắng, cán đích với thời gian 4:15:12, nhanh hơn 4 phút so với người về nhì Alexey Vshivtsev. Đương kim vô địch năm 2022 Michael Cassinides (Australia), về thứ ba trên bục vinh quang.

“Cuộc đua không hề dễ dàng với vì ngay tại chặng đầu tiên, sóng biển khá mạnh. Tuy nhiên đường đạp lại bằng phẳng và có nhiều trạm tiếp nước giúp cuộc đua thoải mái hơn. Với tôi, đó thật sự là một cảm giác tuyệt vời khi bạn biết rằng mình đã cố gắng hết sức để mang đến màn trình diễn tuyệt vời”, Christopher Frederick Mascarenhas-Keyes, chia sẻ.

Vận động viên Anh vô địch VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam 2023 ảnh 1
Các vận động viên tranh tài ở phần thi bơi.

Ở chặng đua nữ của cự ly 70.3 thể hiện tinh thần thể thao ấn tượng cũng như quyết tâm cố gắng tới cùng. Bất chấp cuộc chiến căng thẳng trong cái nóng như thiêu như đốt của Đà Nẵng. Sự cạnh tranh sát sao giữa các vận động viên ở các chặng bơi, đạp xe và chạy bộ, gây ấn tượng cho các khán giả cổ vũ. Krisztina Vaczi (Italia) đã vươn lên trở thành nhà vô địch, cán đích ở vị trí đầu tiên với thời gian ấn tượng 5:02:05.

Theo sát phía sau cô là Bianca Marcon (Brazil) giành vị trí thứ hai với thời gian 5:03:24, trong khi Lindsay Nickel (Mỹ) giành vị trí thứ ba với thời gian 5:05:32.

VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 4-7/5 với hơn 3.000 vận động viên tham gia tranh tài. Sự kiện do Sunrise Events Việt Nam (SEV) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng tổ chức. Ngoài cuộc đua chính IRONMAN 70.3, tuần lễ sự kiện còn bao gồm sự kiện bên lề, SUNRISE SPRINT, IRONKIDS và Giải chạy vì cộng đồng Newborns Vietnam Run Out.

Tuần lễ sự kiện thể thao Ba môn phối hợp với các cự ly phù hợp với nhiều lứa tuổi và trình độ của vận động viên, sự kiện đã thu hút đông đảo khán giả quốc tế. Đáng chú ý, sự kiện này cũng xác lập kỷ lục mới về số lượng vận động viên Việt Nam tham gia với hơn 1.200 người.

Ông Matthieu Van Veen, Giám đốc Kinh doanh của IRONMAN Toàn cầu và đồng thời cũng tham gia cuộc đua năm nay chia sẻ: “Tôi đã nghe nhiều điều tuyệt vời về cuộc đua này ở Đà Nẵng và muốn tự mình trải nghiệm. Đã tham gia nhiều sự kiện IRONMAN trên khắp thế giới và quan sát nhiều sự kiện khác, tôi có thể khẳng định rằng sự kiện này có thể được coi là tiêu chuẩn của các sự kiện IRONMAN hàng đầu, về địa điểm tổ chức, sự chào đón nồng nhiệt từ chính quyền địa phương, công tác tổ chức đẳng cấp hàng đầu của Sunrise Events và lòng hiếu khách tuyệt vời của người dân Việt Nam.

“Chúng tôi mong muốn được hỗ trợ nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Ba môn phối hợp tại đất nước các bạn trong những năm tới”, ông khẳng định.