Ukraine tuyên bố khống chế đám cháy gần nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia

NDO -

Ngày 4/3, Cơ quan Tình trạng khẩn cấp Ukraine thông báo đã dập tắt và khống chế được đám cháy ở gần nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia.

Ảnh tư liệu: Toàn cảnh nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia tại Ukraine, tháng 12/2008. (Nguồn: Reutetrs)
Ảnh tư liệu: Toàn cảnh nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia tại Ukraine, tháng 12/2008. (Nguồn: Reutetrs)

Theo hãng tin AFP của Pháp, trong một tuyên bố, cơ quan trên xác nhận đám cháy ở tòa nhà đào tạo thuộc cơ sở Zaporizhzhia NPP ở thành phố Energodar đã được dập tắt. Không có nạn nhân nào trong vụ việc này.

Trước đó vài giờ, Ukraine thông báo cơ sở đào tạo 5 tầng của nhà máy điện hạt nhân này đã bốc cháy sau một hành động quân sự.

Cùng ngày, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky về tình hình ở cơ sở hạt nhân này. Văn phòng Thủ tướng Anh nêu rõ London sẽ làm mọi điều có thể để bảo đảm tình hình tại Ukraine liên quan tới chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraine không trở nên tồi tệ hơn. Cả hai nhà lãnh đạo nhất trí ngừng bắn là vấn đề then chốt.

Tổng thống Zelensky cũng đã điện đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden, trong đó nhà lãnh đạo Mỹ kêu gọi  ngừng giao tranh gần nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia.

Trước đó cùng ngày, Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) cũng kêu gọi Nga và Ukraine không giao tranh tại khu vực gần nhà máy Zaporizhzhia, cảnh báo "đặc biệt nguy hiểm" nếu nhà máy điện hạt nhân lớn nhất của Ukraine này bị tổn hại.

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine