[Video] Nga bắt nhóm thiếu niên âm mưu đánh bom đường ống dẫn dầu chiến lược
Cơ quan An ninh Liên bang Nga cho biết đã ngăn chặn một âm mưu phá hoại nhằm vào hạ tầng năng lượng, trong đó các nghi phạm bị cáo buộc là những người chưa đủ 18 tuổi.
Chúng tôi xin thông báo để các cơ quan, đoàn thể, đơn vị, trường học và bạn đọc đặt mua các ấn phẩm Báo Nhân Dân theo thông tin sau:
Đường dây nóng: (84) 24 393 82413
Xin trân trọng cảm ơn!
#Ukraine
Có 938 kết quả
Cơ quan An ninh Liên bang Nga cho biết đã ngăn chặn một âm mưu phá hoại nhằm vào hạ tầng năng lượng, trong đó các nghi phạm bị cáo buộc là những người chưa đủ 18 tuổi.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định Kiev sẽ không nhượng bộ Donbass, bất chấp yêu cầu nhượng lãnh thổ từ Nga và các đề xuất hòa bình liên quan.
Nga và Mỹ đồng loạt phát đi tín hiệu lạc quan về khả năng đạt được thỏa thuận chấm dứt xung đột Ukraine, trong bối cảnh các cuộc tiếp xúc ngoại giao cường độ cao đang diễn ra tại châu Âu.
Trước thềm cuộc gặp với quan chức Mỹ tại Berlin (Đức), Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Ukraine đã từ bỏ mục tiêu gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) để đổi lấy các bảo đảm an ninh từ phương Tây.
Mỹ và Ukraine tiến gần hơn trong các cuộc đàm phán về hòa bình, an ninh và các vấn đề liên quan tại Berlin, chuẩn bị cho các cuộc họp tiếp theo.
Trước thềm các cuộc tham vấn ngoại giao quan trọng với Mỹ và châu Âu, Ukraine phát tín hiệu điều chỉnh ưu tiên chiến lược nhằm tạo dư địa cho tiến trình hòa bình.
Khả năng Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) vào đầu năm 2027 đang trở thành chủ đề rất được quan tâm, phản ánh những tính toán chiến lược mới của châu Âu.
EU thống nhất cơ chế đóng băng vô thời hạn tài sản của Ngân hàng Trung ương Nga tại châu Âu, đánh dấu bước điều chỉnh quan trọng trong chính sách trừng phạt Nga và hỗ trợ Ukraine.
Một số đề xuất ngoại giao gần đây đang đặt khả năng Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu vào đầu năm 2027, trong bối cảnh các bên tìm kiếm khuôn khổ chính trị cho giai đoạn hậu xung đột.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky không ủng hộ kế hoạch hòa bình do Washington đề xuất và ông thất vọng với sự đình trệ trong các cuộc tiếp xúc.
Nga cảnh báo sẽ triển khai các biện pháp trả đũa mạnh nếu Liên minh châu Âu đưa tài sản của nước này đang bị đóng băng vào các cơ chế hỗ trợ Ukraine.
Nga khẳng định sẽ kiên định với các mục tiêu đã đề ra tại Ukraine, trong bối cảnh xuất hiện nhiều dự đoán khác nhau về thời điểm kết thúc xung đột.
Ngày 8/12, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, ông đã có các cuộc thảo luận “hiệu quả” với các nhà lãnh đạo Anh, Đức và Pháp cùng ngày tại London (Anh), đồng thời thông báo, đề xuất hòa bình mới nhằm chấm dứt cuộc xung đột tại Ukraine đang được hoàn thiện và chia sẻ với phía Mỹ.
Tổng thống Volodymyr Zelensky đã có cuộc gặp lãnh đạo các nước Liên minh châu Âu (EU) để thảo luận loạt vấn đề trọng tâm, từ hỗ trợ an ninh đến các biện pháp trừng phạt Nga.
Nga công bố các diễn biến mới trên chiến trường tại khu vực Donbass, trong khi Ukraine bác bỏ thông tin thất thủ.
Ngày 8/12, Nga, Mỹ và Ukraine đã đưa ra các phát biểu riêng rẽ về tiến trình tham vấn liên quan đề xuất hòa bình do Mỹ đưa ra, trong bối cảnh các cuộc trao đổi giữa ba bên về tiến trình hòa bình Nga-Ukraine đang có nhiều diễn biến mới.
Những phản ứng khác nhau từ các quốc gia ở lục địa già cho thấy châu Âu đang lâm vào thế khó, trong khi Nga bày tỏ sự hoan nghênh và đánh giá cao Chiến lược An ninh quốc gia mới mà Mỹ vừa đưa ra.
Chiến lược An ninh Quốc gia mới công bố của Mỹ coi việc bình thường hóa quan hệ với Nga và chấm dứt xung đột tại Ukraine là lợi ích cốt lõi.
Thủ tướng Đức Friedrich Merz khẳng định các nước trong khối Liên minh châu Âu cần phải cùng chia sẻ những rủi ro khi sử dụng tài sản Nga bị phong tỏa để hỗ trợ Ukraine.
Italy trở thành thành viên NATO đầu tiên tuyên bố không tham gia kế hoạch mua thêm vũ khí do Mỹ sản xuất để cung cấp cho Ukraine, trong bối cảnh các cuộc đàm phán hòa bình vẫn diễn ra.
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Moskva không đồng tình với một số điểm trong kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất cho xung đột Ukraine.
Phát biểu với báo giới về cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và các đặc phái viên của Tổng thống Mỹ là ông Steve Witkoff và ông Jared Kushner tại Moskva, Tổng thống Mỹ Donald Trump đánh giá hai bên đã có cuộc gặp khá tốt đẹp, song hiện còn quá sớm để đánh giá triển vọng hòa bình.
Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio tuyên bố Washington không thể duy trì hỗ trợ vô hạn cho Ukraine, trong bối cảnh Mỹ thúc đẩy các cuộc tham vấn nhằm tìm lộ trình chấm dứt xung đột. Những tín hiệu mới cho thấy chính sách của Mỹ đang dịch chuyển theo hướng thu hẹp cam kết.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra cảnh báo cứng rắn sau chuỗi vụ tấn công nhằm vào tàu chở dầu của Nga, nhấn mạnh khả năng xem xét đáp trả với tàu của các nước hỗ trợ Ukraine. Những tuyên bố này khiến căng thẳng trên Biển Đen tiếp tục leo thang.
Ngày 3/12, Quốc hội Ukraine đã thông qua ngân sách năm 2026, dự kiến phân bổ khoản tiền tương đương 27,2% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cho quân đội và quốc phòng. Đây là bước quan trọng để Kiev đảm bảo một chương trình cho vay mới với Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF).
Nga lên tiếng sau phát biểu từ lãnh đạo quân sự NATO về khả năng xem xét hành động mang tính tấn công đối với Moskva.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thị sát sở chỉ huy tiền tuyến sau khi Nga tuyên bố kiểm soát thành phố Krasnoarmeysk ở Donetsk. Bộ Quốc phòng Nga cũng công bố đoạn video cho thấy quân nhân kéo cờ tại quảng trường chính thành phố.
Đề xuất của Mỹ về giới hạn quy mô quân đội Ukraine đang gây ra nhiều tranh luận giữa Washington, Kiev và các đồng minh châu Âu.
Nga cho rằng châu Âu đã tự tách khỏi tiến trình đàm phán hòa bình về Ukraine sau khi không thực hiện các thỏa thuận đã ký.
Ukraine tiếp tục thúc đẩy các cuộc đàm phán với Mỹ trong nỗ lực tìm kiếm một thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga. Một phái đoàn cấp cao của Kiev đã lên đường sang Washington với nhiệm vụ hoàn thiện các bước then chốt cho tiến trình này.