U20 Việt Nam lên kế hoạch đá giao hữu với U20 Saudi Arabia

NDO - Đội tuyển U20 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với đội tuyển U20 Saudi Arabia trong đợt tập huấn tại Dubai trước khi tham dự Vòng chung kết U20 châu Á 2023 diễn ra tại Uzbekitan từ ngày 1/3 đến 18/3/2023.
0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (phải) và Chủ tịch SAFF Yasser bin Hassan Al-Misehal (trái). (Ảnh: VFF)
Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (phải) và Chủ tịch SAFF Yasser bin Hassan Al-Misehal (trái). (Ảnh: VFF)

Đây là kết quả buổi làm việc giữa Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn và Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Saudi Arabia - ông Yasser bin Hassan Al-Misehal trong cuộc gặp gỡ tại Siem Reap (Campuchia), nhân dịp tham dự Đại hội Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á lần thứ 29.

Tại cuộc gặp gỡ và làm việc với Chủ tịch và Tổng Thư ký Liên đoàn bóng đá Saudi Arabia, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của Liên đoàn bóng đá Saudi Arabia (SAFF) đối với bóng đá Việt Nam trong những năm vừa qua.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đánh giá cao những bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác giữa VFF và SAFF, đặc biệt là Biên bản ghi nhớ hợp tác về phát triển bóng đá trên nhiều lĩnh vực được ký kết hồi tháng 9/2021 giữa VFF và SAFF đã và đang được triển khai rất hiệu quả.

Chủ tịch SAFF, ông Yasser bin Hassan Al-Misehal chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn trúng cử chức danh Chủ tịch VFF với sự tín nhiệm tuyệt đối của Đại hội VFF khóa IX, nhiệm kỳ 2022-2026 vừa qua. Ông Yasser bin Hassan Al-Misehal tin tưởng bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục đạt được những thành tích mới trong giai đoạn sắp tới.

Hai Chủ tịch thống nhất quan điểm sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho các đội tuyển của Việt Nam và Saudi Arabia tham dự các giải đấu của châu Á, đặc biệt là các đội tuyển trẻ.

Trước mắt, để giúp đội tuyển U20 Việt Nam và U20 Saudi Arabia có sự chuẩn bị tốt nhất cho Vòng chung kết U20 châu Á 2023, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Chủ tịch SAFF Yasser bin Hassan Al-Misehal đã thông qua chủ trương tổ chức trận đấu giao hữu cho hai đội tuyển U20 Việt Nam và U20 Saudi Arabia trong giai đoạn tập huấn ở Dubai (UAE), đồng thời giao Tổng Thư ký của hai Liên đoàn triển khai các công việc tiếp theo nhằm bảo đảm kế hoạch chuẩn bị tốt nhất cho hai đội tuyển.

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc giai đoạn tập trung, tập luyện trong nước, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ lên đường sang tập huấn tại Dubai (UAE) vào cuối tháng 2/2023.

Đây cũng là giai đoạn tập huấn cuối cùng của đội tuyển U20 Việt Nam. Kết thúc đợt tập huấn và thi đấu giao hữu tại Dubai, đội sẽ di chuyển thẳng sang Uzbekistan tham dự Vòng chung kết U20 châu Á 2023.

Vòng chung kết U20 châu Á 2023 sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 18/3/2023. Đội tuyển U20 Việt Nam ở bảng B cùng với Qatar, Australia và Iran. Trong khi đó U20 Saudi Arabia ở bảng D cùng với Nhật Bản, Trung Quốc và Kyrgyzstan.