U16 Việt Nam giành Huy chương Bạc giải U16 Đông Nam Á 2022

NDO - Tối 12/8, đội tuyển U16 Việt Nam đã nhận thất bại 0-1 trước chủ nhà U16 Indonesia trong trận chung kết U16 Đông Nam Á 2022.
0:00 / 0:00
0:00
U16 Việt Nam gặp tương đối khó khăn trong các phương án tấn công đầu trận. (Ảnh: VFF)
U16 Việt Nam gặp tương đối khó khăn trong các phương án tấn công đầu trận. (Ảnh: VFF)

Đến với trận chung kết, sự cổ vũ cuồng nhiệt của 30.000 cổ động viên Indonesia đồng nghĩa với áp lực rất lớn đối với U16 Việt Nam. Với yếu tố đó, đội bóng xứ Vạn đảo chủ động ép sân U16 Việt Nam hòng tìm kiếm bàn thắng từ sớm. Tuy nhiên, các cầu thủ của chúng ta đã phòng thủ vững vàng.

Sau 15 phút đầu tiên để cho đối thủ chơi lấn lướt, U16 Việt Nam vùng dậy phản công. Cơ hội nguy hiểm đầu tiên thuộc về Công Phương với một cú đánh đầu đầy dũng mãnh. Đáng tiếc, bóng lại đi trúng vào vị trí của thủ môn Fathir Rachman.

U16 Việt Nam giành Huy chương Bạc giải U16 Đông Nam Á 2022 ảnh 1

Khi đã ổn định được thế trận, các chiến binh Sao Vàng càng chơi tự tin hơn. Liên tục những Long Vũ, Đình Sơn tung ra những cú dứt điểm. Dẫu vậy, chúng ta thiếu đi chút may mắn để có được bàn thắng đầu tiên.

Tưởng chừng hiệp 1 sẽ khép lại mà không có bàn thắng, song bất ngờ Indonesia có được bàn mở tỷ số do công của Riski Afrisal. Trong bàn thua này, hàng thủ của U16 Việt Nam đã mắc sai lầm, tuy nhiên, cú dứt điểm của Riski Afrisal vào góc xa khung thành là quá khó.

U16 Việt Nam giành Huy chương Bạc giải U16 Đông Nam Á 2022 ảnh 2

Sang đến hiệp 2, dù bị dẫn bàn song U16 Việt Nam vẫn chơi vô cùng tự tin. Công Phương và các đồng đội liên tục đe dọa khung thành đối thủ, nhưng đáng tiếc, bàn thắng vẫn cứ liên tục lẩn tránh chúng ta.

Dù rất nỗ lực, U16 Việt Nam vẫn phải nhận thất bại 0-1 đầy đáng tiếc. U16 Indonesia trở thành nhà vô địch của giải U16 Đông Nam Á. Trong khi đó, thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn nhận được tấm Huy chương Bạc.

Đội hình xuất phát

U16 Việt Nam: Đình Hải, Quốc Kiên, Đình Thương, Thăng Long, Công Phương, Đức Phát, Hữu Trọng, Hoàng Sơn, Long Vũ, Đức Thiện, Trung Nguyên.

U16 Indonesia: Fathir Rachman, Nurviat Subagja, Denis Saputrananto, Kufiatur Rizky, Putra Razak, Nabil Asyura, Zidan Arrosyid, Prasasti Akbar, Iqbal Gwijangge, Riski Afrisal.

U16 Việt Nam giành Huy chương Bạc giải U16 Đông Nam Á 2022 ảnh 3

Đội hình xuất phát đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: VFF)