Tuyển thủ Nguyễn Anh Minh vô địch giải golf tại Đài Loan (Trung Quốc)

NDO - Ngày 12/4, vòng đấu cuối cùng của giải Taiwan Amateur Golf Championship 2024 đã diễn ra trên sân Kaohsiung Golf & Country Club, Đài Loan (Trung Quốc). Ngôi vô địch gọi tên Nguyễn Anh Minh với thành tích (-3), bỏ xa người về nhì là Cheng-Wei Hsieh với tổng điểm +2.
0:00 / 0:00
0:00
Tuyển thủ golf sinh năm 2007 - Nguyễn Anh Minh nhận danh hiệu vô địch.
Tuyển thủ golf sinh năm 2007 - Nguyễn Anh Minh nhận danh hiệu vô địch.

Bước vào ngày thi đấu cuối cùng, với khoảng cách 4 gậy, Anh Minh thi đấu an toàn và khá nhàn nhã. Trong 9 hố đầu tiền với 2 điểm birdie, 2 điểm bogey, Anh Minh vững vàng ngôi đầu bảng với khoảng cách 5 gậy.

Điểm số birdie tại hố 10 của Cheng-Wei Hsieh rút ngắn khoảng cách xuống còn 4 gậy. Tưởng chừng như sẽ có cuộc rượt đuổi của vận động viên nước chủ nhà, tuy nhiên, cú chip in birdie ở hố 12 và cú gạt birdie hố 13 của Nguyễn Anh Minh đã không cho các đối thủ còn lại có bất kỳ cơ hội nào nữa.

Và cùng với 5 điểm par cho 5 hố cuối, Anh Minh khép lại giải đấu cùng ngôi vô địch với tổng điểm (-3). Cheng-Wei Hsieh về nhì với điểm (+2) và Randy về thứ ba cùng điểm (+6).

Chiến thắng tại Taiwan Amateur Golf Championship 2024 qua đó giúp Nguyễn Anh Minh nâng cao hơn vị trí của mình trên bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới.

Tuyển thủ Nguyễn Anh Minh vô địch giải golf tại Đài Loan (Trung Quốc) ảnh 1

Đại diện Việt Nam thi đấu ấn tượng tại giải quốc tế.

Ở bảng nữ, Lê Chúc An từ hạng 23 đã vươn lên hạng 14. Cô khép lại hành trình tại giải đấu với tổng điểm (+22). Tại vòng chung kết, Lê Chúc Anh đánh 73 gậy. Yu Chun Chen giành chức vô địch bảng nữ với thành tích tổng điểm (-3). Theo sau Yu Chun Chen là Shihyun Kim người Hàn Quốc, cùng điểm even par.

Tuyển thủ Nguyễn Anh Minh vô địch giải golf tại Đài Loan (Trung Quốc) ảnh 2

Các thành viên đội tuyển golf Việt Nam tham dự giải đấu.

Chiến thắng của Nguyễn Anh Minh tại giải Taiwan Amateur Golf Championship 2024 là niềm tự hào và sự động viên dành cho Ban huấn luyện, các thành viên đội tuyển quốc gia golf Việt Nam, và cộng đồng người hâm mộ golf trên cả nước.

Đây cũng là chiến thắng mang lại động lực rất lớn cho golfer sinh năm 2007 tiếp tục chinh phục những thành tích đáng tự hào trong các đấu trường tầm cỡ khác.