Tuyển thủ Việt Nam tạm dẫn đầu giải golf tại Đài Loan (Trung Quốc)

NDO - Vòng 3 giải Taiwan Amateur Golf Championship đã có những bất ngờ xảy ra trên sân sân Kaohsiung Golf & Country Club tại Đài Loan (Trung Quốc). Đáng chú ý nhất, Nguyễn Anh Minh - thành viên đội tuyển golf Việt Nam - từ vị trí thứ 3 đã vươn lên vị trí đầu Bảng xếp hạng sau 3 vòng đấu.
0:00 / 0:00
0:00
Nguyễn Anh Minh thi đấu ấn tượng tại giải đấu golf quốc tế. (Ảnh: VGA)
Nguyễn Anh Minh thi đấu ấn tượng tại giải đấu golf quốc tế. (Ảnh: VGA)

Qua 3 vòng đấu, Nguyễn Anh Minh có tổng thành tích (-1) gậy. Bước vào vòng 3, Nguyễn Anh Minh không chỉ sớm san bằng cách biệt với vận động viên đứng đầu bảng ngày hôm qua, mà còn vươn lên chiếm lĩnh ngôi đầu ngay sau hố thi đấu đầu tiên với cú putt birdie thành công, trong khi 2 vận động viên nước chủ nhà cùng mắc bogey.

Sau chuỗi 8 điểm par liên tiếp, vận động viên sinh năm 2007 có điểm birdie thứ 2 trong ngày ở hố số 10. Mặc dù có nhiều cơ hội ghi birdie ở các hố còn lại, nhưng Nguyễn Anh Minh chỉ duy trì thêm 8 điểm par nữa. Anh khép lại vòng 3 với kết quả 70 gậy (-2).

Nguyễn Anh Minh cũng là vận động viên duy nhất tại giải cho đến lúc này có cho mình vòng đấu bogey free. Xếp sau Nguyễn Anh Minh là các vận động viên đứng vị trí thứ 2 và thứ 3 lần lượt là Cheng-Wei Hsieh (+3), Lung-Jui Kao và Jiradech Chaowarar (+4).

Tại bảng nữ, Lê Chúc An xếp đồng hạng 23 với tổng điểm (+21) gậy. Dẫn đầu bảng là vận động viên người Hàn Quốc Shihyun Kim và tại vị trí thứ 2 là vận động viên Yu Chu Cheng người Đài Loan (Trung Quốc).

Với thành tích của Nguyễn Anh Minh đã đạt được qua 3 ngày thi đấu, cơ hội giành ngôi vô địch giải Taiwan Amateur Golf Championship lần thứ 31 của Anh Minh là rất gần khi anh có lợi thế 4 gậy khi bước vào 18 hố cuối cùng.

Vào ngày chung kết 12/4, Anh Minh sẽ xuất phát tại nhóm đấu cuối cùng từ tee số 1 vào lúc 9 giờ theo giờ địa phương (8 giờ theo giờ Việt Nam).