Tuyên Quang khai mạc Hội báo Xuân Nhâm Dần

NDO -

Tối 26/1, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (thành phố Tuyên Quang), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Hội báo Xuân và phát động Giải báo chí văn học, nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang năm 2022.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo xuân Nhâm Dần 2022.
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo xuân Nhâm Dần 2022.

Hội báo Xuân tỉnh Tuyên Quang năm 2022 trưng bày và giới thiệu 795 ấn phẩm báo, tạp chí, bản tin, đặc san số Tết của 94 cơ quan báo chí Trung ương, các tỉnh, thành phố trong cả nước và cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Nét mới trong Hội báo Xuân Nhâm Dần năm nay là sự lồng ghép Hội báo Xuân với lựa chọn trưng bày, giới thiệu 4 đầu sách với 80 ấn phẩm sách tiêu biểu năm 2021 của Trung ương và của tỉnh; triển lãm 52 bức ảnh nhằm giới thiệu về đất và người Tuyên Quang, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân trong tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tuyên Quang đã ghi nhận sự đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo; sự dấn thân, thể hiện tinh thần lao động sáng tạo và trách nhiệm cao với tổ chức, với xã hội, với nhân dân của các nhà báo, phóng viên trên địa bàn tỉnh trong năm 2021.

Qua một năm đầy biến động của đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài, tác động sâu sắc mọi hoạt động kinh tế-xã hội. Báo chí đã thông tin, phản ánh toàn diện và kịp thời các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của tỉnh; tuyên truyền, phản ánh đậm nét các giải pháp điều hành kinh tế, xã hội của lãnh đạo tỉnh, các sở ngành, địa phương; các hoạt động đối ngoại, quảng bá hình ảnh của Tuyên Quang đến cả nước và ra thế giới.

Tại buổi lễ, tỉnh Tuyên Quang đã phát động Giải báo chí toàn quốc về Xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) lần thứ VII; Giải báo chí tỉnh Tuyên Quang lần thứ IV; Sáng tác quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật ca ngợi quê hương Tuyên Quang năm 2022.

Ban Tổ chức cũng biểu dương, vinh danh, trao khen thưởng cho các tác giả đạt Giải Búa liềm vàng lần thứ VI và Giải Báo chí Quốc gia. Trao Giải báo chí tỉnh Tuyên Quang lần thứ III và nhiều giải thưởng khác...