Tuyên dương các đội tuyển, lực lượng tham gia Hội thao quân sự quốc tế năm 2022

NDO - Tham gia Hội thao Quân sự quốc tế năm 2022 trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, song Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam đã chủ động khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Các đội tuyển đã luôn nêu cao ý chí, quyết tâm, rèn luyện bản lĩnh vững vàng, nỗ lực vượt khó trong luyện tập, thi đấu đạt được những thành tích nổi bật trước các quốc gia có tiềm lực quân sự lớn trên thế giới.
0:00 / 0:00
0:00
Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Quốc phòng phát biểu tại buổi lễ.
Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Quốc phòng phát biểu tại buổi lễ.

Sáng 1/9, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ tuyên dương thành tích các đội tuyển và lực lượng tham gia Hội thao quân sự quốc tế (Army Games) năm 2022.

Tới dự, có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Đại tướng Phan Văn Giang, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng; Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Cùng dự, có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương.

Hội thao Quân sự quốc tế năm 2022 có sự tham gia của 264 đội tuyển đến từ 34 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, cùng tranh tài ở 34 nội dung tại 12 quốc gia của 3 châu lục.

Việt Nam tham gia 10 nội dung với 187 huấn luyện viên và vận động viên, trong đó có nội dung mới là Đột phá đặc biệt dành cho lưu học sinh quân sự Việt Nam đang học tại Nga, đồng thời lần thứ 2 đăng cai Cuộc thi Vùng tai nạn.

Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam đã thi đấu tự tin và đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Có 7/10 đội tuyển giành được huy chương, gồm: Vùng tai nạn, Đội quân văn hóa, Kỹ năng thành thục, Tiếp sức quân y, Bếp dã chiến, Môi trường an toàn, Đột phá đặc biệt.

Kết quả, Đoàn Việt Nam đạt 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng. Chung cuộc Việt Nam xếp thứ 5/34 nước tham gia, vượt chỉ tiêu đề ra.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, thay mặt Quân ủy Trung ương, lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực của các đội tuyển và các lực lượng đã tích cực luyện tập, thi đấu đạt thành tích xuất sắc; đồng thời làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức đăng cai thành công Cuộc thi “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Hội thao quân sự quốc tế năm 2022.

Đại tướng Phan Văn Giang biểu dương và chúc mừng thành tích đã đạt được của các đội tuyển và cá nhân đạt giải; các thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, các cơ quan chức năng đã lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động phối hợp tổ chức bảo đảm cho các đội tuyển huấn luyện, thi đấu và tổ chức đăng cai Hội thao thành công tốt đẹp.

Để nâng cao hơn nữa kết quả, thành tích trong tham gia Hội thao quân sự quốc tế năm 2023 và những năm tiếp theo, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong toàn quân, quán triệt và thực hiện nghiêm Chỉ thị và Chỉ lệnh công tác quân sự, quốc phòng về tham gia Hội thao quân sự quốc tế. Trong đó, cần tập trung vào những nội dung có thế mạnh của Quân đội ta; chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ huy để tuyển chọn lực lượng, tổ chức huấn luyện, thi đấu và tổ chức đăng cai một cách chu đáo, chặt chẽ, khoa học, kỷ luật, an toàn.

Đồng thời, thường xuyên rút kinh nghiệm khắc phục những hạn chế, bất cập để nâng cao hơn nữa kết quả huấn luyện và tham gia Hội thao ngày càng chuyên nghiệp, thiết thực, đạt nhiều thành tích cao, vững chắc.

Qua kết quả tham gia Hội thao quân sự quốc tế những năm qua, Đại tướng Phan Văn Giang đề nghị, Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị, các Tổng cục cùng các cơ quan chức năng, đơn vị nghiên cứu, tiếp thu những kinh nghiệm kết quả thi đấu từ các nước tham gia Hội thao để lựa chọn nội dung phù hợp, bổ sung vào chương trình, nội dung huấn luyện nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của các cơ quan, đơn vị trong toàn quân.

Tuyên dương các đội tuyển, lực lượng tham gia Hội thao quân sự quốc tế năm 2022 ảnh 1

Trao Bằng khen tặng các tập thể có thành tích xuất sắc trong Hội thao.

Dịp này, 29 tập thể và 139 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Quốc phòng; 28 tập thể và 194 cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; 23 tập thể và 63 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, tham mưu, tổ chức huấn luyện, tham gia và bảo đảm, phục vụ Hội thao quân sự quốc tế năm 2022.