Tuổi trẻ Công an Thủ đô dùng mạng xã hội hỗ trợ người dân

NDO -

Ngày 9/8, Công an TP Hà Nội cho biết, chỉ trong vòng một tháng sau khi triển khai, 579 nhóm Facebook cộng đồng dân cư các xã, phường, thị trấn do tổ chức Đoàn các cấp trong Công an Thủ đô, quận, huyện, thị xã thuộc TP Hà Nội triển khai đã có 400.000 thành viên và 1,7 triệu lượt tương tác với nhân dân.

Một nhóm Facebook cộng đồng dân cư tại phường Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội) do Đoàn Thanh niên Công an tổ chức để giúp đỡ người dân, nhất là trong những ngày giãn cách.
Một nhóm Facebook cộng đồng dân cư tại phường Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội) do Đoàn Thanh niên Công an tổ chức để giúp đỡ người dân, nhất là trong những ngày giãn cách.

Trong những ngày giãn cách xã hội, mô hình đã phát huy hiệu quả thiết thực phục vụ nhân dân. Đây là hệ thống kết nối phục vụ tuyên truyền trực tuyến trên nền tảng mạng xã hội Facebook của tổ chức Đoàn đầu tiên, có quy mô lớn nhất, huy động số lượng cán bộ Đoàn tham gia quản trị, vận hành đông nhất với 1.223 đồng chí.

Việc triển khai thực hiện đã nhận được sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp bộ Đoàn trên địa bàn Thủ đô, đặc biệt là 579 Đoàn thanh niên xã, phường, thị trấn; sự hỗ trợ tích cực của Cấp ủy, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội các cấp và sự ủng hộ của quần chúng nhân dân. Từ đó, đã phát huy rõ nét vai trò xung kích của Tuổi trẻ Thủ đô, từng bước góp phần bảo đảm môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng; nâng cao hiệu quả triển khai các nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của các đơn vị phối hợp.

Trong những ngày cao điểm giãn cách xã hội ở Hà Nội, nhu cầu sử dụng mạng xã hội cập nhật thông tin ngày càng tăng cao. Sự ra đời của hệ thống 579 nhóm đã thực sự góp phần hỗ trợ hữu hiệu từng địa phương để tuyên truyền kịp thời, chính xác các chủ trương, quy định về công tác phòng chống dịch bệnh đến từng người dân.

Theo Công an TP Hà Nội, thời đại 4.0, các nhóm Facebook sẽ tiếp tục mở rộng với số thành viên nhiều hơn nữa, với mục đích tất cả người dân đều tiếp cận. Mô hình thể hiện vai trò xung kích, sáng tạo của tổ chức Đoàn trong tham gia phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên không gian mạng.

Với mô hình này, những ý kiến của người dân hằng ngày sẽ được ghi nhận liên tục và đó chính là thước đó hiệu quả công việc của mỗi cán bộ, đoàn viên của Đoàn Thanh niên Công an thành phố, quận, huyện, thị đoàn và từng đoàn thanh niên xã, phường, thị trấn trên địa bàn Thủ đô với phương châm 3 nhất: gần dân nhất, hiểu dân nhất, giúp dân nhanh nhất.