Một số mục tiêu, chỉ tiêu phát triển chủ yếu 5 năm 2026-2030 trong Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Sáng nay, Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và tiến hành phiên bế mạc. Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị.
Chiều 29/7, theo giờ địa phương, tại Trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở Geneva, Thụy Sĩ, nhân dịp tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 6, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã có cuộc gặp với Tổng Giám đốc Văn phòng Liên hợp quốc tại Geneva Tatiana Valovaya.
Hội nghị Trung ương lần thứ 10 thống nhất xác định thực hiện thắng lợi Nghị quyết Ðại hội XIII của Ðảng là mục tiêu cao nhất của toàn Ðảng, toàn dân, toàn quân ta trong năm 2025. Phát huy kết quả những năm qua, với quyết tâm cao nhất, nỗ lực lớn nhất, cấp ủy, chính quyền các địa phương đang có những hành động quyết liệt, tập trung mọi nguồn lực, phấn đấu đạt và vượt các mục tiêu đề ra.
Ngày 16/1/2023, trong buổi làm việc tại trụ sở UNESCO ở Paris (Cộng hòa Pháp), Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng và bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc UNESCO nhất trí rằng, Việt Nam và UNESCO đồng hành thực hiện các mục tiêu của UNESCO và đưa văn hóa trở thành mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.
Những chia sẻ tâm huyết của chuyên gia Việt Nam học – GS, TS Momoki Shiro dưới đây gợi mở nhiều vấn đề cho sự phát triển của Việt Nam và hợp tác Việt Nam-Nhật Bản thời gian tới.
Nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Ðại hội Ðảng bộ tỉnh Lâm Ðồng lần thứ 11, nhiệm kỳ 2020-2025, trong bối cảnh chung cả nước có nhiều thời cơ, thuận lợi đan xen khó khăn, thách thức; song, với sự đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm phấn đấu của Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, Lâm Ðồng đã triển khai thực hiện và đạt nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, tạo tiền đề để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra.
Thông tin trên được ra tại Hội nghị lần thứ 9 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình tổ chức chiều 7/7 để đánh giá tình hình kinh tế-xã hội, công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; thông qua Quy hoạch tỉnh Quảng Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.