#giảm rác thải nhựa

7 kết quả

Tọa đàm “Phát triển du lịch xanh tại Ninh Bình: Từ di sản thiên nhiên và văn hóa đến giá trị bền vững”. (Ảnh: HOÀNG TRƯỜNG)
Tin chung

Ninh Bình tiên phong phát triển du lịch xanh

“Trong bối cảnh du lịch toàn cầu chuyển mạnh sang mô hình phát triển xanh, bền vững, du lịch xanh không còn là xu hướng mà đã trở thành yêu cầu tất yếu với mỗi quốc gia, điểm đến và doanh nghiệp du lịch”. Đó là khẳng định của Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình tại tọa đàm về du lịch xanh Ninh Bình diễn ra chiều 21/5.

Đoàn công tác huyện Cô Tô tuyên truyền và cung cấp túi giấy thay thế túi nilon cho du khách trong giai đoạn đầu thí điểm. (Ảnh: Trung tâm Thông tin-Văn hóa huyện Cô Tô)
Du lịch

Từ 15/9, Cô Tô cấm du khách mang đồ nhựa dùng 1 lần lên các đảo

Sau thời gian thử nghiệm một năm không sử dụng đồ nhựa dùng 1 lần đã mang lại nhiều kết quả tích cực với hệ sinh thái, chính quyền huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh cho biết từ 15/9, du khách sẽ phải tuân thủ quy định chính thức về việc không mang theo túi nilon và các vật dụng nhựa sử dụng một lần ra các đảo thuộc huyện Cô Tô.