#Gỡ khó cho doanh nghiệp

7 kết quả

Sửa đổi Nghị định 132: Gỡ "khó" cho doanh nghiệp có giao dịch liên kết
Video

Sửa đổi Nghị định 132: Gỡ "khó" cho doanh nghiệp có giao dịch liên kết

Sau ba năm thực thi Nghị định 132/2020/NĐ-CP về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết đã bộc lộ nhiều bất cập, gây khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong bối cảnh sản xuất khó khăn, nhiều doanh nghiệp đã khó lại càng khó hơn do phải đóng thêm thuế thu nhập doanh nghiệp cho phần đi vay bị vượt trần.
Công nhân thi công các hạng mục tại một công trình giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội. (Ảnh NGUYỄN ĐĂNG)
Kinh tế

Gỡ khó cho doanh nghiệp để thúc đẩy tăng trưởng

Tập trung ưu tiên hơn cho tăng trưởng gắn với giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế là quan điểm chỉ đạo, điều hành xuyên suốt của Chính phủ từ nay đến cuối năm nhằm đạt mức tăng trưởng cao nhất có thể.
Đại biểu Nguyễn Phi Thường (đoàn Hà Nội) góp ý kiến về phát triển đô thị theo định hướng giao thông công cộng (TOD). (Ảnh: DUY LINH)
Xã hội

Hoàn thiện hành lang pháp lý về mô hình phát triển đô thị theo định hướng giao thông công cộng

Cho rằng phát triển đô thị theo định hướng giao thông công cộng (TOD) là hướng ra để giải quyết những bài toán khó về giao thông đô thị cho các thành phố lớn, đại biểu Nguyễn Phi Thường đề nghị Quốc hội cần chỉ đạo rà soát, hoàn thiện hành lang pháp lý liên quan đến mô hình này trong các luật như: Luật Đất đai, Luật Quy hoạch, Luật Xây dựng… để bảo đảm tính đồng bộ.