T&T Group đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

NDO - Ngày 30/11, tại Hà Nội, Tập đoàn T&T (T&T Group) tổ chức đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3 và kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn (1993-2023).
0:00 / 0:00
0:00
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất cho Tập đoàn T&T Group.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất cho Tập đoàn T&T Group.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3 cho Tập đoàn T&T Group.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, ông Hà Minh Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực của tập thể Ban lãnh đạo và cán bộ, nhân viên T&T Group; đồng thời đánh giá cao định hướng và chiến lược kinh doanh của T&T Group trong giai đoạn hiện nay, luôn bám sát các chủ trương của Đảng, Nhà nước và Chính phủ; nhạy bén và nắm bắt tốt các cơ hội, xu thế vận động của nền kinh tế thế giới.

Ông Hà Minh Hải cũng đề nghị T&T Group nắm bắt cơ hội, phát huy những tiềm lực hiện có cùng bản lĩnh, kinh nghiệm của một doanh nghiệp có bề dày lịch sử để hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững, ứng dụng công nghệ vào các hoạt động sản xuất kinh doanh, nhất là các lĩnh vực tạo động lực thúc đẩy cho nền kinh tế”.

T&T Group đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 1
Ông Hà Minh Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, ông Đỗ Quang Hiển, Nhà sáng lập, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Tập đoàn T&T Group cho biết, để đạt được những thành tích đáng tự hào trong 30 năm qua, T&T Group đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội; các cơ quan Trung ương, thành phố Hà Nội và các địa phương; sự hợp tác đồng hành của các đối tác, các nhà đầu tư, doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài nước; đặc biệt là sự đóng góp tích cực và hiệu quả với tâm huyết, sức lực, trí tuệ của toàn thể cán bộ-nhân viên.

Ông Hiển cũng cho hay: “T&T Group sẽ tiếp thu những định hướng, chỉ đạo của lãnh đạo Trung ương và thành phố Hà Nội trong suốt hành trình phát triển của Tập đoàn”.

Năm 1993, Công ty Trách nhiệm hữu hạn T&T ra đời, là một trong những doanh nghiệp tư nhân đầu tiên của Việt Nam được thành lập tại thời điểm đó; với lĩnh vực kinh doanh chính là nhập khẩu và phân phối các sản phẩm điện máy của Tập đoàn Matsushita với các thương hiệu lớn như Panasonic, National và Tập đoàn Mitsubishi Heavy Industry.

Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, đến nay, khi trở thành một Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam, T&T Group vẫn kiên định con đường gắn lợi ích của doanh nghiệp với sự phát triển và tiến bộ của xã hội, sự giàu mạnh của đất nước.

Vốn điều lệ của Tập đoàn hiện đạt 22.000 tỷ đồng, hệ thống gồm hơn 200 đơn vị thành viên, 80.000 cán bộ nhân viên hoạt động ở trong nước và nước ngoài, hàng trăm nghìn cổ đông và hàng triệu khách hàng.

T&T Group đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 2
Ông Đỗ Quang Hiển, Nhà sáng lập, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Tập đoàn T&T Group phát biểu.

Ghi nhận những đóng góp, thành tích mà T&T Group đạt được trong hành trình 30 năm qua, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, các địa phương đã trao tặng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý cho T&T Group. Tập đoàn 3 lần được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất; cá nhân ông Đỗ Quang Hiển là một trong số ít doanh nhân trong lĩnh vực kinh tế tư nhân được trao tặng Huân chương Lao động các hạng Nhất, Nhì, Ba.

Doanh nhân Đỗ Quang Hiển cũng được vinh danh Công dân ưu tú Thủ đô năm 2018, Giải thưởng Bạch Thái Bưởi - Doanh nhân Việt Nam thế kỷ XXI, vinh danh Doanh nhân châu Á năm 2017,...