Trường đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức Đánh giá năng lực vào tháng 5

NDO - Kỳ thi độc lập - Đánh giá năng lực năm 2023 của Trường đại học Sư phạm Hà Nội để xét tuyển đại học chính quy sẽ diễn ra vào ngày 6/5. 
0:00 / 0:00
0:00
Trường đại học Sư phạm Hà Nội (Ảnh: HÀ LÊ)
Trường đại học Sư phạm Hà Nội (Ảnh: HÀ LÊ)

Thông tin từ Trường đại học Sư phạm Hà Nội cho biết, kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2023 để xét tuyển đại học có mục đích đa dạng hóa phương thức tuyển sinh, gia tăng cơ hội trúng tuyển và phân loại tốt hơn năng lực của các thí sinh để tuyển chọn được sinh viên phù hợp vào học một số khối ngành, nhóm ngành đào tạo trình độ đại học hệ chính quy; đồng thời cung cấp kết quả để các trường đại học làm căn cứ xét tuyển sinh đại học chính quy, qua đó góp phần giảm áp lực cho thí sinh và giảm chi phí từ ngân sách nhà nước, chi phí của xã hội cho nhiều kỳ thi tuyển sinh.

Theo kế hoạch tổ chức Đánh giá năng lực năm 2023 của Trường, các ca thi sẽ diễn ra vào ngày thứ Bảy (6/5). Thời gian đăng ký dự thi từ 20/2 đến 9/4.

Thí sinh lựa chọn đăng ký dự thi tại một trong 2 điểm thi: Trường đại học Sư phạm Hà Nội và Trường đại học Quy Nhơn.

Trường đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức Đánh giá năng lực vào tháng 5 ảnh 1

Lịch các ca thi ngày 6/5 (Nguồn: Trường đại học Sư phạm Hà Nội)

Nhà trường lưu ý thí sinh cần tìm hiểu kỹ phương thức, điều kiện tuyển sinh năm 2023 của trường đại học bản thân có nguyện vọng dự tuyển. Lệ phí thi là 160.000 đồng/môn thi.

Thí sinh lựa chọn đăng ký một số bài thi trong các bài thi: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và sử dụng kết quả thi để đăng ký dự tuyển vào các ngành đào tạo đại học chính quy theo yêu cầu của mỗi trường đại học.

Trường đại học Sư phạm Hà Nội cho biết, nội dung các bài thi tương ứng và phù hợp với nội dung các môn học, môn thi cấp trung học phổ thông mà học sinh đã quen thuộc; thí sinh làm bài thi trực tiếp trên giấy.

Đề thi có kết hợp trắc nghiệm và tự luận với tỷ lệ điểm phù hợp, bao gồm các câu hỏi đánh giá mức độ thông hiểu kiến thức cốt lõi và năng lực lập luận, phân tích, đánh giá, giải quyết vấn đề và sáng tạo. Các câu hỏi có nội dung thuộc chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, được giảng dạy ở trường trung học phổ thông theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.