Trường đại học Kinh tế quốc dân khai giảng chương trình cử nhân quốc tế

NDO - Ngày 22/11, Trường đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Lễ khai giảng khoá 1 Chương trình cử nhân quốc tế liên kết với Trường đại học La Trobe, Australia.
0:00 / 0:00
0:00
Các tân sinh viên tặng hoa chúc mừng lãnh đạo, giảng viên của 2 trường.
Các tân sinh viên tặng hoa chúc mừng lãnh đạo, giảng viên của 2 trường.

Năm 2022 là năm đầu tiên Trường đại học Kinh tế Quốc dân và Trường đại học La Trobe triển khai thực hiện chương trình đào tạo cử nhân liên kết quốc tế. Đây là chương trình đào tạo được thiết kế hiện đại, đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh với các giảng viên dày dạn kinh nghiệm đến từ cả hai trường.

Các sinh viên trúng tuyển vào chương trình trong năm 2022 đều có năng lực học tập và trình độ tiếng Anh tốt, có những tân sinh viên có trình độ tiếng anh đạt IELTS 7.5, là điều kiện rất thuận lợi để sinh viên có thể học tập và sinh hoạt trong môi trường quốc tế.

Về quá trình học tập, sinh viên có thể học cả ba năm ở Trường đại học Kinh tế Quốc dân hoặc có thể học hai năm ở Trường đại học Kinh tế Quốc dân và chuyển tiếp sang Australia học một năm. Khi sang Australia, sinh viên có thể lựa chọn theo học một số chuyên ngành khác ngoài Tài chính và Quản lý; sau khi tốt nghiệp được Chính phủ Australia cấp Working Visa (thị thực lao động) hai năm.

Theo GS, TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế Quốc dân, chương trình cử nhân quốc tế liên kết với Đại học La Trobe sẽ là nơi sinh viên được rèn đức, luyện tài, lĩnh hội tri thức, khoa học và công nghệ tiên tiến từ cả hai trường đại học hàng đầu của Australia và Việt Nam. Khi tốt nghiệp ra trường, các sinh viên sẽ tự tin với tư cách là những chuyên gia kinh tế-tài chính, các nhà điều hành và quản lý doanh nghiệp, các doanh nhân khởi nghiệp thấu hiểu những triết lý nhân văn của dân tộc đồng thời mang đầy đủ hành trang của một công dân toàn cầu.

GS. Amalia Di Iorio, Phó Hiệu trưởng Trường đại học La Trobe, cho biết trường sẽ cung cấp chương trình đào tạo toàn diện mang tính đổi mới và thiết thực trong chương trình phối hợp. Trong đó, Khoa kinh doanh của trường sẽ cung cấp chương trình liên kết với Trường đại học Kinh tế Quốc dân các lĩnh vực kế toán, tài chính, kinh tế. Đây là những lĩnh vực được xếp hạng cao nằm trong bảng xếp hạng 250 trường hàng đầu thế giới

Cũng tại Lễ khai giảng, Thiếu tướng Trần Đình Thăng, Cục trưởng Cục kinh tế Bộ Quốc Phòng, Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp quân đội trao hai suất học bổng cho hai tân sinh viên thủ khoa đầu vào của chương trình nhằm biểu dương, khích lệ các em tân sinh viên.