Trường đại học Bách khoa Hà Nội tăng hạng trong xếp hạng thế giới

NDO -

Tại bảng xếp hạng đại học thế giới theo nhóm ngành của tổ chức Quacquarelli Symonds vừa công bố, Trường đại học Bách khoa Hà Nội tăng hạng, xếp ở vị trí từ 360 đại học tốt nhất thế giới về lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ.

Ảnh: MINH HIỀN
Ảnh: MINH HIỀN

Tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) của Anh vừa công bố bảng xếp hạng đại học thế giới theo nhóm ngành năm 2022 (QS World Ranking by subjects 2022). Trường đại học Bách khoa Hà Nội có lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ và 5 nhóm ngành được xếp hạng bao gồm: Kỹ thuật Điện - Điện tử; Kỹ thuật Cơ khí, Hàng không và Chế tạo; Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin; Toán học; Khoa học Vật liệu.

Theo bảng xếp hạng, nhóm ngành Kỹ thuật Điện - Điện tử và nhóm ngành Kỹ thuật Cơ khí, Hàng không và Chế tạo của Bách khoa Hà Nội đều tăng 100 bậc và được xếp vào nhóm 301-350 tốt nhất thế giới. 

Với nhóm ngành Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin, Bách khoa Hà Nội đứng trong nhóm 401-450 thế giới, tăng 150 bậc so năm ngoái. 

Sau hai năm xuất hiện trong bảng xếp hạng, đây là năm đầu tiên nhóm ngành Toán học của Bách khoa Hà Nội đạt vị trí nhóm 351-400 thế giới.

Nhóm ngành Khoa học Vật liệu của Bách khoa Hà Nội lần đầu tiên được xếp hạng nhưng đã dẫn đầu trong số các trường đại học tại Việt Nam có mặt tại xếp hạng. Nhóm ngành Khoa học Vật liệu năm nay nằm trong nhóm 401-410 thế giới.

Lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ của Bách khoa Hà Nội là lĩnh vực thế mạnh của trường xuất hiện trong danh sách ở vị trí 360 thế giới.

Bảng xếp hạng đại học thế giới năm 2022 của QS đánh giá 51 nhóm ngành theo 5 lĩnh vực bao gồm Nghệ thuật và Nhân văn; Kỹ thuật và Công nghệ; Khoa học Đời sống và Y học; Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Quản lý.

Nhà trường cho biết, kết quả đạt được khẳng định quá trình đổi mới, xây dựng hình mẫu đại học tự chủ của Trường đại học Bách khoa Hà Nội trong thời gian qua đang đi đúng hướng. Sự chuyển mình trong hệ thống tổ chức, mô hình quản trị chiến lược dựa trên nền tảng số, cùng sự đổi mới tư duy đồng bộ đã nâng cao chất lượng và hiệu quả trong mọi hoạt động của trường. Theo đại diện nhà trường, những sự thay đổi tích cực đang từng bước thúc đẩy tăng trưởng bền vững, tạo động lực cho đổi mới và phát triển, nâng cao uy tín và ảnh hưởng của Trường đại học Bách khoa Hà Nội trong nước và quốc tế.